KINH NGHIỆM KHI THUÊ VĂN PHÒNG HẠNG A
0311, 2021

KINH NGHIỆM KHI THUÊ VĂN PHÒNG HẠNG A

Bạn đang có nhu cầu tìm thuê văn phòng hạng A cho công ty nhưng chưa có kinh nghiệm. Không biết nên tìm văn phòng ở đâu phù hợp, chưa biết công ty nào cung cấp dịch vụ uy tín. Bạn không biết đánh giá văn phòng theo tiêu chí nào. CCB Office sẽ giúp bạn giải đáp trong bài viết dưới đây về KINH NGHIỆM KHI THUÊ VĂN PHÒNG HẠNG A

VĂN PHÒNG HẠNG A LÀ GÌ?

 

Văn phòng cho thuê hạng A là gì?

Kinh nghiệm khi thuê văn phòng Hạng A

 • Theo các chuyên gia, văn phòng hạng A được hiểu là những văn phòng cho thuê cao cấp nhất hoặc là những văn phòng chia sẻ 5 sao, sở hữu những vị trí đẹp gần trung tâm, thuận tiện cho phương tiện đi lại và bao gồm nhiều dịch vụ tiện tích đạt chuẩn, chuyên nghiệp, chất lượng.
 • Đây là một trong những loại văn phòng được nhiều doanh nghiệp lớn quan tâm nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho nhân viên làm việc hiệu quả.
 • Hơn nữa, khi sử dụng các loại văn phòng hạng A so với thuê văn phòng giá rẻ sẽ mang lại vô vàn lợi ích, chẳng hạn như: là một hình thức quảng bá thương hiệu và nâng hình ảnh của công ty, doanh nghiệp bạn lên 1 tầm cao mới; gây ấn tượng cho đối tác, khách hàng,….
 • Vậy nên chi phí để thuê các văn phòng hạng A hay văn phòng chia sẻ cao cấp được nhiều công ty liệt kê vào danh sách chi phí cho truyền thông, quảng cáo marketing.
 • Vậy dựa vào đâu để chúng ta có thể xếp hạng một địa điểm cho thuê nhà làm văn phòng được xếp hạng A?

Tiêu chuẩn đánh giá của văn phòng hạng A

Để xếp hạng các văn phòng cho thuêhạng A, hạng B hay hạng C chúng ta không chỉ dựa vào giá thuê văn phòng đắt hay rẻ mà sẽ có tiêu chí đánh giá rõ ràng. Tuy nhiên ở mỗi quốc gia sẽ có những tiêu chí và phân hạng khác nhau, thực tế hiện nay cũng chưa có hệ tiêu chuẩn đánh giá chung cho toàn thế giới.
Tại thị trường Việt Nam cũng tương tự, chúng ta chưa có bộ tiêu chuẩn xếp hạng chính thức nào được công nhận mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan đến bản địa. Bởi giữa các tòa nhà cho thuê văn phòng mới và tòa cho thuê văn phòng cũ sẽ có sự khác biệt lớn trong kiểu thiết kế, quy mô, kiến trúc. Thị trường cho thuê văn phòng giá rẻ cũng ngày càng đa dạng và có tính cạnh tranh khốc liệt, mỗi văn phòng sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, bao gồm cả những tòa nhà văn phòng mới hay cũ.
Theo các chuyên gia thì những văn phòng thuộc đẳng cấp hạng A hay những văn phòng cho thuê theo hình thức Co-working Space tại Hà Nội sẽ được đánh giá chính xác thông qua các tiêu chí như thiết kế, tiện ích, vị trí văn phòng, chất lượng dịch vụ và quan trọng nhất là đáp ứng được những yêu cầu mong muốn của khách hàng, đem đến sự thỏa mãn cho họ.

Kinh nghiệm khi thuê văn phòng Hạng ATiêu chí đánh giá được quy định cụ thể như sau:
Về hệ thống kỹ thuật:

 • Tòa nhà phải có hệ thống quản lý BMS
 • Có hệ thống điều hòa thông gió 2 chiều  nóng, lạnh có thể kiểm soát được nhiệt độ và độ ẩm các khu vực.
 • Có hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại đạt tiêu chuẩn.
 • Thang máy tốc độ và chất lượng cao về nguồn điện có hai nguồn điện độc lập tự động chuyển nguồn và có hệ thống máy phát điện dự phòng.
 • Có hệ thống camera giám sát an ninh ở mọi khu vực. Điểm đỗ xe sử dụng thẻ và có các nhân viên an ninh trực 24/24.

Về cấu trúc tòa nhà:

 • Mặt bằng văn phòng cho thuê tiêu chuẩn hạng A có không gian mở. Không sử dụng các vách ngăn cứng, số diện tích không hữu ích của tòa nhà không vượt quá 12%.
 • Khả năng chịu tải của sàn từ 400 kg/m2 trở lên.
 • Về vị trí: Tòa nhà nằm ở vị trí trung tâm thuận tiện cho giao thông công cộng và không bị các công trình xung quanh ảnh hưởng đến.
 • Về sở hữu:  Tòa văn phòng cho thuê có một chủ sở hữu duy nhất.
 • Chỗ để xe: Khu vực đỗ xe có thể nằm dưới tầng hầm hoặc nhà xe cao tầng đường dẫn có mái che vào tòa nhà.

Giá cho thuê văn phòng hạng A

Giá cho thuê văn phòng hạng A hoặc các văn phòng chia sẻ cao cấp trên thị trường tại Hà Nội hiện nay đang dao động trong khoảng từ 30$/m2/tháng tùy theo từng vị trí. Các khu vực trung tâm như quận Hoàn Kiếm thì giá thuê sẽ cao hơn so với các khu vực ở rìa và ngoại ô.

 

VÌ SAO NÊN CHỌN THUÊ VĂN PHÒNG HẠNG A

Năm 2021, các chuyên gia kinh tế cho rằng, nguồn cung của phân khúc văn phòng hạng A sẽ thiếu hụt trầm trọng. Trong khi đó, nhu cầu cùng phân khúc này cũng tăng mạnh, dẫn đến sự chênh lệch lớn giữa nhu cầu và thị trường. Vậy lí do tại sao nhu cầu thuê văn phòng hạng A lại cao đến như vậy?

Tòa nhà TNR Tower Nguyễn Chí Thanh

Nâng cao giá trị doanh nghiệp

 • Khi đặt trụ sở doanh nghiệp ở một toà nhà chuyên nghiệp và sang trọng, giá trị hình ảnh doanh nghiệp trong mắt đối tác cũng tăng lên nhiều lần, hay nói cách khác doanh nghiệp đã ăn điểm từ cảm quan đầu tiên khi hai bên cùng làm việc với nhau.
 • Doanh nghiệp hoàn toàn có thể tận dụng cơ hội này cho các hoạt động phát triển hình ảnh, PR, mở rộng mối quan hệ, kết nối thêm nhiều đối tác khác. Việc chi tiền vào văn phòng cho thuê tại một toà nhà “sang chảnh” một chút cũng là một khoản đầu tư giúp tăng giá trị thương hiệu.

Dịch vụ đảm bảo

 • Tất cả toà nhà văn phòng hạng A đều phải đạt một quy chuẩn nhất định, cụ thể là dịch vụ bảo vệ, dọn dẹp, điều hòa tổng… trọn gói để doanh nghiệp không cảm thấy đau đầu khi thuê hay kiểm soát những chi phí kể trên. Thông qua việc chuyển rủi ro sang toà nhà, doanh nghiệp cảm thấy hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ.
 • Ngoài ra, một số toà nhà còn cạnh tranh bởi các dịch vụ kèm theo. Lấy toà nhà Lotte Center Hanoi làm ví dụ. Bên cạnh chất lượng tối thiểu của văn phòng hạng A, tòa nhà còn cung cấp thêm dịch vụ như phòng hội thảo, toà nhà khác sạn, trung tâm thương mại…

Cơ hội kinh doanh tiềm năng

Hãy nhớ rằng, nếu doanh nghiệp bạn đang muốn hướng đến những khách hàng cao cấp, thì không thể bỏ qua thuê văn phòng ở toà nhà hạng sang, chuyên nghiệp. Bởi vì, khi thuê cùng một toà nhà văn phòng cao cấp, sẽ có nhiều cơ hội kinh doanh gợi mở, và đây chính là những cơ hội tiềm năng của doanh nghiệp.

CÁC KINH NGHIỆM THUÊ VĂN PHÒNG HẠNG A

Đánh giao thông, tiện ích tại địa điểm thuê

Khu vực, giao thông và tiện ích là những yếu tố hàng đầu và quyết định việc nên hay không nên chọn thuê văn phòng tại khu vực đó. Các yếu tố liên quan như: đặc điểm của khu vực; hệ thống giao thông, đường 1 chiều hay 2 chiều, có dự án giao thông để mở rộng đường hay không, khả năng kết nối khu vực… các dịch vụ vui chơi giải trí; các tiện ích xung quanh như nhà hàng, cafe hay phòng giao dịch Ngân hàng… có phù hợp và có đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp hay không.

Chọn khu vực phù hợp với loại hình kinh doanh và ngân sách

Hiện nay, trên địa bàn Hà Nội có tương đối nhiều các văn phòng hạng A cho thuê tại nhiều khu vực trải rộng trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, bạn cần xác định rõ nhu cầu và khu vực bạn muốn đặt văn phòng sao cho phù hợp nhất với tài chính của doanh nghiệp. Bởi lẽ, cùng thuộc phân khúc hạng A nhưng giá thuê văn phòng có sự dao động khá lớn giữa các khu vực từ 30$/m2/tháng- 70$/m2m/ tháng tùy từng khu vực. Lĩnh vực kinh doanh, đối tác và khách hàng của bạn tập trung ở khu vực nào, hãy xác định địa điểm phù hợp và thuận tiện nhất cho việc di chuyển của khách hàng cũng như đối tác của doanh nghiệp. Như vậy, bạn vừa có thể tối ưu hóa chi phí, vừa có cho mình 1 văn phòng với vị trí đắc địa, thuận lợi cho cả doanh nghiệp và đối tác khi tới làm việc.

 

Tòa nhà VPBank Tower Láng Hạ

Chọn diện tích phù hợp

 • Một trong những yếu tố quan trọng đầu tiên mà các khách thuê văn phòng cần phải lưu ý đó là chọn diện tích thuê phù hợp. Bởi diện tích thuê là yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng tới tổng chi phí mà khách hàng cần thanh toán hàng tháng. Nên việc xác định diện tích chính xác sẽ đảm bảo doanh nghiệp thuê văn phòng phù hợp nhất với nhu cầu và ngân sách.
 • Việc xác định diện tích thuê văn phòng cũng cần có những kỹ năng, trước hết là dựa vào số lượng nhân viên trong công ty, khoảng cách dành cho mỗi nhân viên và kế hoạch nhân sự trong tương lai. Đặc biệt quý khách nên chú ý tới kế hoạch nhân sự trong tương lai, liệu trong tương lai nhân sự công ty sẽ tăng hay giảm. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp tránh khỏi tình trạng phải chấm dứt hợp đồng sớm do không gian văn phòng không còn đáp ứng nhu cầu.

Nắm rõ giá và biểu phí tại tòa nhà

 • Bên cạnh xác định diện tích chính xác thì việc nắm rõ giá và biểu phí tại tòa nhà cũng là một trong những yếu tố mà quý khách hàng cần lưu ý. Rất nhiều khách thuê văn phòng thường nhầm lẫn mức giá thuê văn phòng được tính trên m2 hàng tháng chính là tổng chi phí mà khách hàng cần phải thanh toán. Tuy nhiên giá thuê chỉ là một phần chi phí trong toàn bộ chi phí vận hành văn phòng. Ngoài tiền thuê hàng tháng, các khách hàng còn phải chi trả những khoản chi phí khác như phí dịch vụ, phí gửi xe, tiền điện, tiền điều hòa, tiền làm ngoài giờ nếu có…
 • Chính bởi vậy việc nắm rõ những biểu phí sẽ tránh cho doanh nghiệp rơi vào tình trạng “vượt ngân sách” tài chính do chi phí văn phòng.

Đàm phán điều khoản trước khi ký kết hợp đồng

Một trong những kinh nghiệm khác mà các khách hàng cần phải biết đó là đàm phán điều khoản trong hợp đồng trước khi ký kết. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo quyền lợi cũng như trách nhiệm của khách thuê văn phòng. Xem xét thật kỹ các điều khoản sẽ hạn chế xảy ra tranh chấp không đáng có trong tương lai.

Nhờ đơn vị tư vấn để thuê văn phòng nhanh chóng nhất

Hiện nay trên thị trường, rất nhiều khách thuê văn phòng lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ và tư vấn thuê tốt nhất. Đây là đơn vị chuyên nghiệp nên sẽ cung cấp thông tin, cập nhật mặt bằng, giá và chính sách thuê liên tục cho khách hàng, đồng thời hỗ trợ các khách hàng trong mọi thủ tục thuê văn phòng.


CCB Office trở thành đối tác của 500+ tòa nhà trên toàn thành phố Hà Nội. Vì vậy, chúng tôi sẽ giúp khách hàng tìm kiếm mặt bằng một cách nhanh chóng, cung cấp các thông tin đầy đủ và chính xác nhất để từ đó khách hàng có một cách nhìn tổng quan để đánh giá lựa chọn ra vị trí phù hợp nhất với mình. Bởi chúng tôi hiểu được ưu nhược điểm của từng tòa nhà, nên chúng tôi sẽ giúp khách hàng có được những thông tin hữu ích trong việc quyết định mặt bằng thuê. CCB Office miễn phí toàn bộ chi phí tư vấn cho khách hàng.
Liên hệ ngay CCB Office để nhận báo giá thuê và diện tích trống văn phòng tại các tòa nhà.

 • Website: https://ccboffice.vn/
 • Hotline  : 0985.575.185
 • Địa chỉ  : Tầng 11, tòa nhà Việt Á, số 09 Phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội