10 ƯU ĐIỂM CỦA MÔ HÌNH VĂN PHÒNG CO-WORKING SPACE
0311, 2021

10 ƯU ĐIỂM CỦA MÔ HÌNH VĂN PHÒNG CO-WORKING SPACE

Co-working Space xuất hiện tại Việt Nam đã đem lại nhiều điều tích cực đối với các doanh nghiệp startup cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây là mô hình được xem là tối ưu và phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Với chi phí tiết kiệm thì các doanh nghiệp dễ dàng đầu tư mà cũng dễ thu hồi vốn.Mặc dù sở hữu những ưu điểm vượt trội nhưng mô hình Co-working Space vẫn làm nhiều người phân vân về việc có nên sử dụng mô hình này hay không. Thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ giúp người đọc hiểu rõ thêm về các ưu điểm của loại hình cho thuê văn phòng này.

CO-WORKING SPACE LÀ GÌ?

 • Mô hình Co-working Space hay còn gọi là không gian làm việc chung – Nơi các cá nhân và doanh nghiệp đến từ những tổ chức khác nhau, ngành nghề khác nhau sẽ cùng chia sẻ một không gian làm việc và cùng sử dụng chung tất cả tiện ích, thiết bị có trong không gian ấy.
 • Ở Co-working Space, mọi người cùng nhau làm việc và chia sẻ một khoảng không gian chung. Bạn có thể tự do sử dụng và chia sẻ các tiện nghi được trang bị trong khoảng không đó. Máy pha trà, cà phê và nước uống luôn sẵn sàng để phục vụ cho bạn. Hơn nữa, Co-working Space luôn chú trọng đến hai đặc điểm chính để tạo nên một văn phòng hiện đại là đường truyền wifi mạnh và máy photocopy.
 • Không chỉ đơn thuần là một nơi làm việc, khi lựa chọn Co-working Space bạn có thể tận dụng nhiều lợi thế khác. Như là cơ hội tham gia sự kiện, hội thảo tại đây tổ chức và sử dụng phòng họp. Hơn hết là môi trường mang tính cộng đồng mà Co-working Space mang lại. Với mục tiêu đề cao sự tương tác lẫn nhau trong một cộng đồng, Co-working Space luôn tạo điều kiện để mọi người có sự gắn kết.

10 ưu điểm của mô hình văn phòng Co-working Space

CÁCH THỨC VẬN HÀNH

Cơ chế vận hành và kinh doanh từ mô hình Co-working Space

 • Câu hỏi Co-working Space là gì đã được trả lời ở phần trên. Tuy nhiên chúng ta sẽ tò mò về cơ chế hoạt động của chúng như thế nào ? Trong phần này chúng tôi sẽ lý giải rõ ràng để ai nghe thấy lần đầu tiên cũng có thể hiểu được nguyên lý làm việc của nó.
 • Không giống như các không gian văn phòng khác, mô hình Co-working Space có một chút khác biệt. Một không gian làm việc chung là một không gian nơi các công ty sẽ làm chung chia sẻ không gian lẫn nhau. Nó không hoạt động dưới dạng một văn phòng thường thấy mà hoạt động dưới dạng cho thuê và còn mở rộng các chi nhánh của mình sang các nguồn thu khác như quan hệ đối tác và thành viên.
 • Giống như một nơi làm việc bình thường, một không gian làm việc chung đã setup tất cả các nội thất văn phòng đầy đủ cho cá nhân và nhóm vào làm việc ngay sau khi thuê. Việc cho thuê cơ sở hạ tầng này đóng vai trò là nguồn thu nhập chính cho hầu hết các Co-working Space.

ƯU ĐIỂM

Không gian thúc đẩy năng suất

 • Kết quả của một cuộc khảo sát cho thấy 68% người được khảo sát nói rằng họ có khả năng tập trung tốt hơn khi không gian văn phòng chung. Tương tự với 70% cho biết họ cảm thấy tinh thần khỏe mạnh hơn và 91% thừa nhận rằng họ đã cải thiện kỹ năng giao tiếp của họ nhiều hơn.
 • Điều này được lý giải đầu tiên bởi không gian mở và nội thất rất phong cách tại mỗi Co-working Space.
 • Với một môi trường làm việc hiệu quả để bạn dành thời gian mỗi ngày không chỉ mang lại lợi ích to lớn về tinh thần lẫn năng suất mà còn giúp gây ấn tượng với đối tác và thu hút được những ứng viên tiềm năng khi tuyển dụng.

Không gian đẹp, thổi bùng sáng tạo

Đại đa số ở các đơn vị cung cấp dịch vụ Co-working Space đều có sự đầu tư vào kiến trúc vô cùng kỹ lưỡng nhằm tạo ra lợi thế cạnh tranh, cách biệt trên thị trường. Nhờ vậy mà khách thuê chính là người được hưởng lợi từ những thiết kế đẹp, văn phòng độc đáo kích thích trí sáng tạo. Việc gặp gỡ đối tác cũng trở nên thuận lợi và ghi điểm tuyệt đối trong mắt của họ.

Trang thiết bị văn phòng

 • Ngoài kết nối internet nhanh chóng, khi đi theo nhóm bạn cũng dễ dàng tìm được bàn rộng rãi, ghế và ánh sáng phù hợp với tất cả thành viên nhóm.
 • Đồng thời sử dụng cả máy in, phòng họp để thảo luận nhóm, phòng pantry và khu vực giải trí để nạp năng lượng cùng đồng đội của bạn.

Giải pháp tiết kiệm

 • Việc lắp đặt và duy trì một văn phòng truyền thống tốn rất nhiều tiền bạc và công sức.
 • Vậy nên Co-working Space mang đến cho những người lao động tự do và người khởi nghiệp trẻ cơ hội làm việc trong một văn phòng văn minh, được trang bị đầy đủ mọi tiện ích và không còn lo lắng về những chi phí phát sinh.

Làm việc với những người cùng chí hướng

 • Co-working Space mang đến cho bạn một không gian bao quanh là những người trẻ cùng chí hướng đến từ nhiều ngành khác khác nhau.
 • Điều này tạo nên sự kết nối rộng lớn cho mạng lưới của bạn, dễ dàng học hỏi từ nhau và khơi dậy những ý tưởng mới từ đây.
 • Tuy nhiên, điều này có được thực thi hay không phụ thuộc nhiều vào cách kết nối của chủ không gian và việc người dùng có muốn tham gia hay không.

Hỗ trợ phi vật chất

 • Như đã nói, việc thúc đẩy sự hợp tác này phụ thuộc nhiều vào chủ không gian, bằng cách họ tổ chức các sự kiện chuyên môn, hoạt động cộng đồng dành cho các thành viên.
 • Ở những sự kiện như thế này ít nhiều cũng giúp bạn mở rộng mạng lưới của mình, nhận một số lời khuyên quan trọng hay tìm hiểu phần mềm quản lý giao dịch từ ai đó mà bạn có thể chưa từng nghe về cũng là điều vô cùng thú vị.

Tính chất linh hoạt

 • Hầu hết các Co-working Space đều cung cấp giờ giấc và gói sử dụng vô cùng linh hoạt.
 • Là thành viên của Co-working Space đồng nghĩa với việc bạn có thể truy cập tất cả không gian tại đây: Từ không gian chung với bầu không khi bận rộn đến phòng riêng brainstorm ý tưởng mới thật hiệu quả, phòng họp trao đổi với team nhóm hay thư giãn tại khu pantry, giải trí bất kể thời gian nào trong ngày.
 • Co-working Space cũng cung cấp các gói dịch vụ dành cho cá nhân là chỗ ngồi linh hoạt hoặc chỗ ngồi cố định. Cho dù bạn là ai, điều bạn đang tìm kiếm là gì, bạn cũng sẽ có một không gian phù hợp.

Xây dựng mối quan hệ xã hội

Đến với Co-working Space, Bạn được làm việc với một cộng đồng freelancer và Start-up trẻ trung, năng động, phá bỏ hoàn toàn ranh giới cảm giác cô đơn. Tại đây, bạn sẽ cùng làm việc chung với rất nhiều chuyên gia trong hoặc ngoài lĩnh vực đang theo đuổi, hay một số Startup-ers giống bạn. Khi làm việc trong một môi trường mở, điều bạn nhận được không đơn thuần chỉ là chỗ ngồi trong cộng đồng, mà hơn hết bạn có thể tìm được những khách hàng, hay những người cùng chí hướng với mình hoặc có thể trở thành đối tác trong tương lai. Bạn có nhiều cơ hội làm quen, mở rộng và xây dựng nhiều mối quan hệ xã hội, nhận được kinh nghiệm, cũng như ý kiến quan trọng của những người xung quanh bạn. Từ đó tạo tiền đề phát triển sự nghiệp của bạn.

Giữ lửa động lực với mô hình co-working space cho công ty Start-up

Co-working Space tạo nên môi trường làm việc năng động, nơi tập trung nhiều freelancers luôn chăm chỉ. Khi đó bạn sẽ không cho phép bản thân được lười biếng, hơn nữa nhờ vào tinh thần tích cực của những người xung quanh sẽ giúp bạn luôn làm việc ở công suất cao nhất. Bạn sẽ được trò chuyện, tham khảo ý kiến của nhiều người, cùng nhau làm việc nhóm, thu thập nhiều kinh nghiệm góp phần tăng hiệu quả làm việc trong tương lai.

Tiết kiệm chi phí với những tiện ích có sẵn

Với nhiều tiện ích có sẵn như dịch vụ thành lập doanh nghiệp, dịch vụ cho thuê phòng họp, dịch vụ in ấn, dịch vụ nhận điện thoại, bưu phẩm hoặc tiếp khách… chắc chắn sẽ giảm bớt một khoản không nhỏ cho công ty của bạn. Bạn chỉ cần trả tiền thuê chỗ ngồi là có ngay một văn phòng làm việc với đầy đủ tất cả mọi thứ cần thiết. Nhân viên của bạn sẽ làm việc luôn hiệu quả với mạng internet ổn định, không khí mát mẻ, đồ uống và những thiết bị văn phòng cần thiết luôn sẵn sàng bất cứ lúc nào.

Vị trí thuận lợi để gặp gỡ khách hàng

Một trong những tiêu chí để chọn văn phòng làm việc là vị trí địa lí thuận lợi. Và hơn ai hết, các doanh nghiệp Co-working Space biết rõ điều đó. Chính vì vậy, văn phòng chia sẻ luôn nằm ở những vị trí đắc địa, thuận lợi gặp gỡ khách hàng. Ngoài việc tiện lợi cho sự di chuyển của khách hàng, tránh tắc đường ảnh hưởng đến công việc, thì vị trí đẹp sẽ rất lí tưởng để bạn có thể đặt biển quảng cáo hay biển công ty luôn được những doanh nghiệp Co-working Space quan tâm. Vị trí đẹp chính là khởi đầu thông minh cho sự phát triển của các công ty Start-up trong tương lai.

HẠN CHẾ

 • Ngoài những ưu điểm thì Co-working Space cũng mang đến một số hạn chế như:
 • Không gian chia sẻ của Co-working Space có thể khiến nhiều người khó tập trung. Môi trường năng động này có thể sẽ ồn ào, nhiều người di chuyển. Đối với những người dễ phân tâm thì đây không phải là môi trường làm việc lý tưởng.
 • Thiếu sự kiểm soát và khác về môi trường văn hóa khi có quá nhiều đối tượng khác nhau cùng chung một không gian.
 • Vào thời kỳ cao điểm có thể không có chỗ ngồi nếu không đặt lịch trước.

10 ưu điểm của mô hình văn phòng Co-working Space

CÁC ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

Đối tượng của mô hình Co-working Space rất đa dạng nhưng chủ yếu là:

Doanh nghiệp nước ngoài

Các doanh nghiệp vừa và lớn muốn mở rộng hoạt động, chia tách team nhóm, hoặc đặc biệt là, doanh nghiệp nước ngoài muốn mở chi nhánh, văn phòng đại diện để tìm hiểu thị trường thì Văn phòng Chia Sẻ sẽ không thể phù hợp hơn.

Những người làm việc tự do

 • Nhờ Co-working Space mà cá nhân làm việc tự do không còn bị cô lập và chịu những phiền toái khi làm việc ở nhà hay quán cà phê.
 • Không gian chia sẻ mang đến cho họ nhiều tiện ích thiết thực và lựa chọn thời gian biểu vô cùng linh hoạt, không bị phụ thuộc

Doanh nghiệp Start-up, Doanh nghiệp vừa và nhỏ

 • Co-working Space là một sự lựa chọn hoàn hảo cho doanh nghiệp mới khởi nghiệp bởi tính linh hoạt và tính tối ưu chi phí mà nó đem lại.
 • Đồng thời mạng lưới network tại đây cũng đem lại cho những nhà sáng lập công ty những chiến lược kinh doanh hiệu quả bằng việc kết nối đúng người, đúng thời điểm.

TẠI SAO BẠN NÊN LÀM VIỆC TẠI CO-WORKING SPACE?

 • Sau khi hiểu được Co-working Space là gì, vậy tại sao bạn không chọn mô hình này làm môi trường làm việc cho chính mình.
 • Đây là một không gian đầy đủ với những tiện ích cần thiết. Không gian này sẽ phù hợp với nhiều đối tượng như:
 • Freelancer cần làm việc với môi trường chuyên nghiệp. Ở nhà hoặc quán cà phê đều không thể so sánh với Co-working Space.
 • Các tổ chức nhỏ cần môi trường làm việc chuyên nghiệp có đầy đủ tiện ích nhưng không cần phải đầu tư quá nhiều chi phí.
 • Các công ty khởi nghiệp cần môi trường sáng tạo, chi phí thấp và hội tụ nhiều nhà đầu tư, chuyên viên, môi trường làm việc năng động.
 • Học sinh sinh viên tìm kiếm không gian học tập lý tưởng hoặc tìm kiếm cơ hội xin việc. Tại đây các công ty tuyển dụng nhân viên, các tổ chức trong và ngoài nước hoạt động liên tục nên cơ hội tìm kiếm việc làm sẽ cao hơn.
 • Những tổ chức, công ty cần văn phòng ảo để đăng ký thành lập công ty.Nhiều người ngày càng không thích làm việc tại văn phòng, nơi mà họ bị gò bó và giới hạn bởi nhiều thứ khác nhau. Tuy nhiên nếu làm việc tại nhà bạn sẽ nhận ra được một số nhược điểm sau:
 • Bạn cảm thấy bị cô lập và hay mất tập trung
 • Việc nhận mọi công việc về nhà đồng nghĩa với việc bạn phải chia sẻ địa chỉ và tiếp khách ngay tại nhà của mình
 • Khó phân định ranh giới giữa công việc và cuộc sống cá nhân.
 • Hy vọng, qua bài viết đã giúp bạn hiểu mô hình Co-working Space là gì và nhiều điều thú vị về nó. Nếu bạn muốn có một không gian làm việc tuyệt vời, chúng tôi CCB Office sẽ đồng hành cùng bạn.

CCB Office trở thành đối tác của 500+ tòa nhà trên toàn thành phố Hà Nội. Vì vậy, chúng tôi sẽ giúp khách hàng tìm kiếm mặt bằng một cách nhanh chóng, cung cấp các thông tin đầy đủ và chính xác nhất để từ đó khách hàng có một cách nhìn tổng quan để đánh giá lựa chọn ra vị trí phù hợp nhất với mình. Bởi chúng tôi hiểu được ưu nhược điểm của từng tòa nhà, nên chúng tôi sẽ giúp khách hàng có được những thông tin hữu ích trong việc quyết định mặt bằng thuê. CCB Office miễn phí toàn bộ chi phí tư vấn cho khách hàng.
Liên hệ ngay CCB Office để nhận báo giá thuê và diện tích trống văn phòng tại các tòa nhà.

 • Website: https://ccboffice.vn/
 • Hotline  : 0985.575.185
 • Địa chỉ  : Tầng 11, tòa nhà Việt Á, số 09 Phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội