05 việc cần làm để cân bằng cuộc sống
3101, 2024

05 việc cần làm để cân bằng cuộc sống

Mỗi người đều làm việc để kiếm sống nhưng không ai muốn bán mình cho công việc.
Nhưng nói dễ hơn làm và thực tế là mọi người đều dễ bị cuốn vào công việc, khiến thời gian dành cho cá nhân trở nên ít ỏi. Vì vậy, điều quan trọng là thực hiện một số ranh giới để duy trì sự cân bằng lành mạnh giữa công việc và cuộc sống riêng.
Theo giáo sư tâm lý học Cary Cooper của Đại học Manchester (Anh) có 5 bước mọi người nên tuân theo để có lối sống lành mạnh.
1.Ưu tiên các nhiệm vụ để có thể kết thúc công việc lúc 17h.
Giáo sư Cary Cooper khẳng định có nhiều nghiên cứu cho thấy liên tục làm việc nhiều giờ sẽ bị bệnh về thể chất hoặc tâm lý. Bạn dễ mắc sai lầm và bạn kém sáng tạo hơn. Vì vậy, hãy ưu tiên những nhiệm vụ phải làm để có thể kết thúc công việc đúng giờ và gặp gỡ những người quan trọng, chẳng hạn như gia đình và bạn bè vào cuối ngày.

2.Không truy cập vào điện thoại vào ban đêm, hạn chế dùng điện thoại vào cuối tuần hoặc trong kỳ nghỉ.
Đây là một trong những yếu tố quan trọng ngăn cản mọi người cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Rất nhiều người sử dụng điện thoại và máy tính vào ban đêm ở nhà và điều đó không tốt cho sức khỏe. Bạn muốn cân bằng tốt giữa công việc và cuộc sống, bạn muốn thực sự lắng nghe con hay đầu tư vào mối quan hệ vợ chồng nhiều hơn? Bạn sẽ không thể làm điều đó nếu thường xuyên sử dụng điện thoại.
Chuyên gia cho biết thêm, việc sử dụng điện thoại thông minh trên giường nói chung cũng không tốt cho sức khỏe. Có bằng chứng cho thấy việc xem điện thoại trong một giờ trước khi lên giường có thể làm rối loạn giấc ngủ của bạn.
3.Xây dựng các kết nối xã hội
Giáo sư Cooper cho rằng việc xây dựng các kết nối xã hội không liên quan đến lướt TikTok, Instagram. Nên dành thời gian kết nối trực tiếp với những người thực sự quan trọng trong cuộc sống của bạn như bạn đời, họ hàng, cha mẹ. Đó cũng có thể là những người thân mà bạn đã lâu không gặp chẳng hạn.


Các cuộc khảo sát đã chỉ ra, điều khiến con người hạnh phúc nhất là các mối quan hệ. Việc duy trì kết nối xã hội sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn. Điều đó cũng giúp bạn nhìn rõ các vấn đề bạn gặp phải trong công việc, khiến bạn căng thẳng mỗi ngày.
4.Đầu tư vào việc xây dựng quan hệ tốt với người quản lý trực tiếp
Khi việc cá nhân khiến bạn gặp khó khăn và cần phải nghỉ ngơi một thời gian hoặc nếu con bạn không khỏe, sếp có thể linh hoạt cho bạn. Cary Cooper cho rằng mối quan hệ của bạn với sếp càng tệ thì vấn đề bạn gặp phải càng lớn. Do đó, đầu tư vào mối quan hệ với người quản lý trực tiếp hoặc sếp sẽ tốt cho sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân.
5.Sống tử tế với mọi người


Tử tế với những người làm việc cùng bạn vì họ có thể hỗ trợ bạn khi bạn cần. Hãy tử tế với những người sống trong khu phố của bạn, vì bạn có thể cần sự giúp đỡ của họ.
Sự tử tế sẽ mang lại cho bạn mối quan hệ tốt đẹp bền vững với mọi người và điều đó sẽ giúp bạn có được sự cân bằng tốt trong cuộc sống.

Trên đây là chia sẻ về cách cân bằng cuộc sống mà CCB Office muốn gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ích thêm cho bạn. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:
• Website: https://ccboffice.net/
• Hotline : 0985.575.185
• Địa chỉ :
– CS1: Tầng 11, toà nhà Việt Á, số 9 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
– CS2: Tầng 8, toà nhà Ac, 78 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
– CS3: Tầng 4, toà nhà 29T1, Hoàng Đạo Thuý, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
– CS4: Số 25 Thọ Tháp, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
– CS5: Tầng 22, toà nhà Ngọc Khánh Plaza, số 1 Phạm Huy Thông, Ba Đình, Hà Nội