5 ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI LỰA CHỌN NHÀ THẦU THI CÔNG VĂN PHÒNG
0211, 2021

5 ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI LỰA CHỌN NHÀ THẦU THI CÔNG VĂN PHÒNG

Hiện nay trên thị trường có hàng ngàn công ty xây dựng với đủ quy mô từ lớn đến nhỏ, chính vì vậy rất khó để đánh giá một nhà thầu khi chưa tiếp xúc và làm việc trực tiếp. Việc tìm kiếm và thuê nhà thầu thi công trọn gọi sẽ giúp doanh nghiệp vừa tiết kiệm công sức tìm kiếm thợ làm ở mỗi giai đoạn vừa tiết kiệm chi phí thực hiện. Để lựa chọn một nhà thầu uy tín và chất lượng là mong muốn của mọi doanh nghiệp. Có lẽ nhiều doanh nghiệp cũng đã phải “ngậm đắng nuốt cay” khi “lỡ” làm việc với bên nhà thầu không uy tín dẫn đến chất lượng công trình thấp thậm chí không có bảo hành về sau. Nhà thầu thi công nội thất được biết đến là nhân tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của một công trình. Bởi lẽ một nhà thầu thi công uy tín sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo tiến độ, hiệu cũng như minh bạch về chi phí thi công. Tuy nhiên để có thể tìm kiếm được một nhà thầu uy tín là vấn đề khá khó mà mỗi khách hàng cần có những kinh nghiệm nhất định. Để giúp doanh nghiệp có thêm thông tin và tránh “ tiền mất tật mang”, ở bài viết này CCB Office sẽ tổng hợp 5 điều lưu ý bạn nhất định phải biết khi tìm kiếm nhà thầu thi công văn phòng!

lưu ý khi chọn nhà thầu thi công văn phòng

LƯU Ý GIÁ TRỊ PHÁP LÝ CỦA NHÀ THẦU

Giá trị pháp lý của nhà thầu là giấy tờ hợp pháp của mỗi đơn vị, thể hiện các thông tin về đăng ký kinh doanh, người đứng đầu doanh nghiệp, đơn vị nhà nước quản lý, địa chỉ trụ sở chính,… Điều này giúp các doanh nghiệp cảm thấy an tâm khi tham gia ký kết với các nhà thầu thi công. Ngoài ra, điều này còn đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp trước pháp luật nếu có vấn đề xảy ra trong và sau quá trình thi công.
Ngoài ra việc tìm hiểu giá trị pháp lý của một đơn vị còn được xem là vấn đề quan trọng đầu tiên cần xem xét khi lựa chọn nhà thầu thi công. Điều này giúp bạn nắm rõ về thời gian hoạt động của công ty, người đứng đầu chịu trách nhiệm pháp lý, địa chỉ liên hệ, văn phòng công ty,…..để giảm rủi ro xảy ra về sau.

CHÚ Ý ĐẾN KINH NGHIỆM CỦA NHÀ THẦU THI CÔNG NỘI THẤT

Khi xem những sản phẩm mà đơn vị thi công từng làm cho khách hàng cũ, doanh nghiệp cũng sẽ phần nào đánh giá được tay nghề, kinh nghiệm của họ. Nếu có thể, bạn nên chọn một công ty có thâm niên hoạt động lâu năm vì những công ty tồn tại càng lâu kinh nghiệm của họ càng nhiều và uy tín cũng đã được khẳng định chắc chắn hơn.
Ngoài ra, trong lĩnh vực xây dựng nên tìm kiếm những đơn vị có trình độ chuyên sâu với nhiều năm kinh nghiệm thực tế sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng công trình của mình . Đặc biệt bạn cần gặp trực tiếp nhà thầu để trao đổi về quá trình làm việc, nên tránh tình trạng chỉ trao đổi qua zalo, điện thoại,… Việc gặp gỡ và tiếp xúc trực tiếp sẽ giúp bạn phần nào đánh giá được trình độ, năng lực của đơn vị đó, thậm chí có thể tìm hiểu sự nhiệt tình và tận tâm trong công trình, qua đó đưa ra được những sự lựa chọn phù hợp nhất.
Những đơn vị thi công có đội ngũ thợ xây giàu kinh nghiệm, chuyên cần, có tinh thần trách nhiệm cao là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Tuy nhiên, đôi khi những đơn vị nhỏ với quy mô nhân sự ít vẫn có thể phù hợp với nhu cầu của bạn và mang lại cho bạn một công trình hài lòng với mức chi phí hợp lý. Vậy nên không nhất thiết phải chọn những đơn vị lớn và có tiếng tăm trên thị trường. Doanh nghiệp hãy cân nhắc thêm những yếu tố khác miễn sao phù hợp và đơn vị thi công mà mình lựa chọn thể hiện được sự tận tâm và trách nhiệm.

Chọn nhà thầu thi công

Lưu ý khi chọn nhà thầu thi công

GIÁ CẢ

Dễ có thể thấy, có những đơn vị nhỏ đưa ra mức giá khá thấp tuy nhiên lại không đảm bảo chất lượng công trình, thường xuyên chậm trễ tiến độ công trình hay trình độ chuyên môn không đạt thậm chí phát sinh chi phí không thỏa thuận từ đầu trong quá trình thực hiện. Bên cạnh đó một số đơn vị chất lượng và có tiếng tăm trên thị trường thì đưa ra giá quá cao, nhiều khách hàng không thể đáp ứng được mức chi phí đấy. Tuy nhiên vẫn không thể đánh giá chất lượng nhà thầu chỉ thông qua giá cả mà con phải đánh giá thông qua nhiều yếu tố khác. Không phải tất cả các đơn vị giá cao, quy mô lớn đều đem lại chất lượng công trình tốt và ngược lại. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu thật kỹ về nhà thầu thi công và trao đổi thương lượng về đơn giá sao cho phù hợp và thống nhất, vừa đảm bảo chất lượng, tiến độ công trình vừa tiết kiệm chi phí.
Doanh nghiệp và nhà thầu cần thỏa thuận thật kỹ các điều khoản  thể hiện trên hợp đồng về chi phí thi công, đảm bảo các khoản chi đều được công khai minh bạch, rõ ràng, không phát sinh trong quá trình thực hiện. Nếu có phát sinh cần phải trao đổi trước với chủ doanh nghiệp và nhận được sự thỏa thuận. Đa phần đơn giá các nhà thầu đưa ra dựa trên số m2 của công trình, vì thế hãy tham khảo nhiều nhà thầu và cân nhắc chọn lựa phù hợp với kinh tế của doanh nghiệp. Bản thân doanh nghiệp có thể dựa vào diện tích của công trình để tự tính toán một con số gần đúng về chi phí thi công phải bỏ ra. Dựa vào đấy doanh nghiệp có thể so sách với mức ngân sách dự trù để đưa ra quyết định về nhà thầu sẽ lựa chọn. Một điều lưu ý rằng bạn đừng nên chọn các nhà thầu có đơn giá quá thấp, tiềm ẩn nguy cơ gây rủi ro về chất lượng công trình và thiệt hại và tài chính.

NĂNG LỰC CỦA NHÀ THẦU THI CÔNG THÔNG QUA CÔNG TRÌNH THỰC TẾ

Năng lực thi công của nhà thầu thể hiện xuyên suốt từ khâu chuẩn bị vật tư, trang thiết bị máy móc, lựa chọn nhân công có tay nghề cao, giám sát, quy trình làm việc chặt chẽ, phối hợp với nhau để đảm bảo sản phẩm đầu ra đạt chất lượng. Kiểm tra năng lực thi công của nhà thầu bằng cách chủ doanh nghiệp có thể xem qua những hình ảnh thi công thực tế các công trình văn phòng mà nhà thầu đã và đang triển khai để có cái nhìn thực tế nhất.
Năng lực của nhà thầu thi công nội thất được thể hiện chính xác và khách quan nhất thông qua các công trình thực tế mà đơn vị đó đã thực hiện. Chính vì thế việc đánh giá năng lực qua các dự án đã và đang triển khai sẽ giúp bạn nhận định đúng về trình độ, kinh nghiệm thậm chí sự tận tâm của đơn vị thi công cũng như ưu nhược điểm của từng nhà thầu. Điều này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin khi tìm kiếm nhà thầu để lựa chọn ra được đơn vị thi công phù hợp nhu cầu của văn phòng mình.

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH CỦA NHÀ THẦU

Một nhà thầu tốt cũng sẽ đi kèm với một chính sách tốt, bảo hành công trình thời gian dài, kiểm tra định kỳ là những yếu tố không thể thiếu sau khi văn phòng được bàn giao cho doanh nghiệp. Vì vậy hãy chọn lựa một công ty, nhà thầu xây dựng có chính sách bảo hành lâu dài, ổn định, điều đó sẽ giúp chủ doanh nghiệp hài lòng và yên tâm hoạt động phát triển lâu dài. Giá cả và thiết kế công trình đẹp, đúng tiến độ khiến doanh nghiệp hài lòng là điều quan trọng. Tuy nhiên, chính sách bảo hành cam kết của nhà thầu thi công cũng là vấn đề quan trọng không kém. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu trước khi ký kết hợp đồng với đơn vị đó về những điều khoản liên quan đến bảo hành cần được quy định rõ và cụ thể trong hợp đồng. Những điều khoản về bảo hành nhằm đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp trước pháp luật khi có những sự cố về công trình xảy ra.
Một số chính sách bạn cần chú ý khi ký kết hợp đồng với nhà thầu thi công có thể kể đến như: không chuyển nhượng nhà thầu hay bán thầu cho những đơn vị khác, minh bạch về chi phí vật tư và sử dụng vật tư, chế độ bảo hành sau khi hoàn thành công trình,… Đặc biệt bạn cần lưu ý các điều khoản về đảm bảo các yếu tố môi trường, tiếng ồn, an toàn lao động trong quá trình thực hiện, tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra.

Văn phòng CCB Office Việt Á Duy Tân

Văn phòng CCB Office Việt Á tại Duy Tân

Ngoài 5 điều quan trọng cần lưu ý ở trên thì trước khi quyết định ký kết hợp đồng thi công với nhà thầu, chủ doanh nghiệp và nhà thầu hãy trao đổi về những vấn đề liên quan đến trách nhiệm của nhà thầu trong quá trình thi công. Việc trao đổi trước những yếu tố liên quan đến trách nhiệm giúp công trình thuận tiện trong việc đảm bảo đúng tiến độ, đúng người đúng việc, giảm thiểu sai sót xảy ra về sau. Những nội dung cần trao đổi có thể liên quan đến các vấn đề:

 • Lên kế hoạch và phân bổ trách nhiệm thi công công trình cho từng cá nhân có liên quan
 • Bố trí nhân lực và vật lực theo bản hợp đồng đã cam kết
 • Tiếp nhận và quản lí mặt bằng xây dựng cũng như bảo quản máy móc, công trình, các mốc giới,…
 • Kiểm tra và bảo quản vật liệu, vật tư, các trang thiết bị thi công trước, trong và sau khi thi công xây dựng.
 • Thi công theo đúng hợp đồng hay bản vẽ thiết kế, đảm bảo được chất lượng và độ an toàn cho người lao động cũng như độ an toàn của công trình trước và sau khi thi công.
 • Thông báo cho chủ doanh nghiệp biết khi có sai sót kỹ thuật hay những vấn đề phát sinh cần điều chỉnh.
 • Báo cáo về tiến độ, thời gian, chất lượng, khối lượng và mức độ an toàn, vệ sinh của công trình cho chủ doanh nghiệp.
 • Tiến hành nghiệm thu, bàn giao cho doanh nghiệp khi công trình hoàn thiện
 • Sau khi hoàn tất công trình phải có trách nhiệm hoàn trả mặt bằng và vận chuyển các trang thiết bị và những tài sản không liên quan ra khỏi công trường.

Trên đây là những điểm cần lưu ý cho doanh nghiệp khi lựa chọn nhà thầu thi công văn phòng. Trong quá trình thi công, nếu thấy những vấn đề bất hợp lý trong thiết kế doanh nghiệp hoàn toàn có thể trao đổi lại với nhà thầu để đưa ra được những điều chỉnh sao cho hợp lý nhất. Doanh nghiệp cũng có thể thông qua những lời giới thiệu của bạn bè hay đối tác để có thể lựa chọn được nhà thầu uy tín và có trách nhiệm. Hi vọng bài viết có ích cho các doanh nghiệp đang và sẽ có ý định thi công, cải tạo văn phòng để có thể thuận lợi tìm kiếm được nhà thầu uy tín, chất lượng, tận tâm với chi phí phù hợp.

———————————————————————————————————————

CCB Office đang cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng dịch vụ tại Hà Nội. Với kinh nghiệm sẵn có và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, tận tâm và trình độ chuyên môn cao. CCB Office tự tin sẽ cung cấp tới Quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất.

CCB Office trở thành đối tác của 500+ tòa nhà trên toàn thành phố Hà Nội. Vì vậy, chúng tôi sẽ giúp khách hàng tìm kiếm mặt bằng một cách nhanh chóng, cung cấp các thông tin đầy đủ và chính xác nhất để từ đó khách hàng có một cách nhìn tổng quan để đánh giá lựa chọn ra vị trí phù hợp nhất với mình. Bởi chúng tôi hiểu được ưu nhược điểm của từng tòa nhà, nên chúng tôi sẽ giúp khách hàng có được những thông tin hữu ích trong việc quyết định mặt bằng thuê. CCB Office miễn phí toàn bộ chi phí tư vấn cho khách hàng.
Liên hệ ngay CCB Office để nhận báo giá thuê và diện tích trống văn phòng tại các tòa nhà.

 • Website: https://ccboffice.vn/
 • Hotline  : 0985.575.185
 • Địa chỉ  : Tầng 11, tòa nhà Việt Á, số 09 Phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội