Fit Out văn phòng là gì? Fit Out văn phòng cần bao nhiêu lâu?
1204, 2023

Fit Out văn phòng là gì? Fit Out văn phòng cần bao nhiêu lâu?

Fit Out văn phòng là gì?

Fit Out văn phòng hay còn được gọi là thi công thiết kế mặt bằng văn phòng thành một không gian hoàn thiện. Fit Out còn được hiểu là quá trình trang trí và bố trí nội thất bao gồm việc sắp xếp bố trí, lựa chọn và cài đặt các thiết bị và vật dụng, tạo ra một môi trường làm việc hoàn chỉnh, chuyên nghiệp.

Fit Out văn phòng cần bao nhiêu lâu

Fit Out văn phòng là gì?

Tùy thuộc vào diện tích và độ phức tạp của dự án mà thời gian Fit Out văn phòng sẽ có sự linh hoạt từ khoảng 1 – 14 tuần hoặc hơn đối với những dự án lớn, đòi hỏi kết cấu và lắp đặt ánh sáng phức tạp.

Tại sao doanh nghiệp nên Fit out văn phòng?

Nâng cao hiệu quả làm việc

Việc Fit out văn phòng được lập kế hoạch và có tổ chức rất tốt sẽ làm tăng năng suất làm việc của nhân viên. Họ sẽ cảm thấy có động lực và nhiệt tình làm việc trong một không gian hấp dẫn và cũng đầy đủ chức năng. Tạo các khu vực mở để giải trí, nơi nhân viên có thể thư giãn và trò chuyện trong giờ nghỉ giải lao là một cách tuyệt vời để khuyến khích khả năng sáng tạo. Tất cả điều này đều hướng tới sự hài lòng trong công việc và nâng cao năng suất. Kết quả cuối cùng là doanh nghiệp của bạn mở rộng một cách tự nhiên.

Sử dụng không gian hợp lý

Fit Out văn phòng cần bao nhiêu lâu

Sử dụng không gian hợp lí

Các thiết kế hiện đại nên tối ưu hóa được không gian làm việc hiện có của doanh nghiệp. Dù diện tích văn phòng của bạn còn hạn chế Fit out văn phòng sẽ giúp bố cục văn phòng hợp lí. Bằng các giải pháp lưu trữ sáng tạo cũng sẽ giúp giải phóng thêm không gian cho văn phòng của bạn để tránh cảm giác đông đúc và choáng ngợp.

Không gian làm việc với nội thất thông minh

Không thể tránh khỏi việc làm việc lâu trong nhiều giờ có thể khiến bất cứ ai cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức. Cải tiến đồ nội thất và tập trung vào các thiết kế nội thất văn phòng tiện dụng có thể giúp nhân viên luôn có động lực và năng lượng tích cực. Một chiếc ghế ngồi êm ái có tựa lưng giúp nhân viên có một tư thế ngồi dễ chịu, thoải mái và đảm bảo sức khỏe. Bàn làm việc kết hợp cùng tủ đựng đồ cá nhân, nhân viên sẽ dễ dàng quản lí đồ đạc của mình nó cũng sẽ tạo một cảm giác dễ chịu và an toàn.

Sử dụng công nghệ hiện đại

Sử dụng công nghệ đỉnh cao là điều bắt buộc trong thế giới hiện đại ngày nay. Công nghệ và thiết bị mới là bắt buộc để mở rộng kinh doanh của doanh nghiệp. Công nghệ hiện đại cải tiến quy trình làm việc thuận tiện, hiện đại. Giúp doanh nghiệp hội nhập vào nền kinh tế 4.0 đang phát triển mạnh mẽ.

Thể hiện văn hóa doanh nghiệp

Fit Out văn phòng là cách dễ nhất và đơn giản nhất để giới thiệu doanh nghiệp của bạn với khách hàng hoặc đối tác. Bất kể ngành nghề của doanh nghiệp bạn là gì, thể hiện văn hóa của bạn như một môi trường làm việc không căng thẳng, linh hoạt và có văn hóa tốt chỉ mang tính tích cực.

Những lưu ý trong quá trình Fit Out văn phòng

Việc tuân theo những quy tắc đề ra trong quá trình thi công Fit out văn phòng sẽ giúp đơn vị thi công lên kế hoạch phù hợp hơn và không lo lắng về vấn đề trễ tiến độ dự án. Dưới đây là một số điều cần cân nhắc trong thi công nội thất Fit out:

Quy định thi công của tòa nhà

Tòa nhà Sky Tower Hoàng Cầu

Một số quy định, quy định thi công của tòa nhà có thể kể đến:

  • Vấn đề kỹ thuật của bản vẽ Fit out văn phòng phải phù hợp với đặc thù kỹ thuật của tòa nhà, phải được Ban quản lý Tòa nhà cấp phép thi công
  • Thời gian thi công, đặc biệt là với những hạng mục thi công có thể gây tiếng ồn (ví dụ: khoan cắt, đục đẽo, đập phá đụng vào kết cấu tòa nha, hoặc gây tiếng ồn ảnh hưởng đến cư dân, người khác)
  • Thủ tục đăng ký và thời gian vận chuyển tài liệu tập kết vật tư, hàng hóa tại công trình

Những hạn chế của tòa nhà

Mỗi tòa nhà, hay công trình địa phương đều có những hạn chế, quy định riêng để áp dụng. Việc thực thi Fit out văn phòng cũng cần có sự am hiểu, hiểu rõ về những hạn chế đó để đưa ra giải pháp cụ thể cho từng vấn đề được đề cập đến:

Sự kiểm tra đột xuất công trình từ Ban quản lý (BQL) khi nhà thầu sai phạm quy tắc như: hút thuốc, thi công nội thất không che chắn, bình chữa cháy, …) điều này làm cho công trình chậm trễ tiến độ.

Kích thước không gian

Kích thước của công trình (dự án) cần được đo chính xác nhất để tránh những sai lệch không đáng có, khiến công trình mất nhiều thời gian chỉnh sửa và hao phí về mặt ngân sách.

Độ phức tạp của bản thiết kế

Có rất nhiều công trình đa dạng ngày nay đưa trải nghiệm không gian lên hàng đầu, đòi hỏi độ phức tạp cao của bản thiết kế. Vì thế các Giám sát viên luôn lưu tâm đến vấn đề này để lên kế hoạch ngay từ ban đầu, để tránh rủi ro.

Bên cạnh đó, bản vẽ thiết kế phải phù hợp và theo hệ thống hiện trạng của tòa nhà, sự cho phép thi công nội thất của BQL tòa nhà.

Vật liệu và thời gian thi công

Vật liệu là một trong những yếu tố quan trọng nhất ở mọi công trình. Vì thế, vật liệu cần chuẩn về chất lượng, số lượng, tỷ lệ cũng như cần được bảo quản tốt.

Về mặt thời gian: khi khối lượng thi công lớn nhưng thời gian thi công hạn hẹp cũng ảnh hưởng tiến độ phải kéo dài.

Timeline Fit Out văn phòng

Tìm dịch vụ tư vấn cho thuê văn phòng

Thị trường bất động sản thương mại liên tục thay đổi và doanh nghiệp cần nắm rõ thông tin về các toà nhà, xu hướng hiện tại, giá thuê, hợp đồng thuê…

Có rất nhiều vấn đề phức tạp khi tìm thuê văn phòng, vì vậy việc sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng chắc chắn giúp bạn tìm văn phòng mới hiệu quả nhất, cũng như đơn giản hoá quá trình tìm toà nhà phù hợp nhu cầu và ngân sách.

CCB Office là công ty cung cấp dịch vụ thuê văn phòng chuyên nghiệp tại Hà Nội. Chúng tôi trợ giúp khách hàng doanh nghiệp tìm thuê văn phòng tại các tòa nhà hạng A,B,C nhanh chóng, tối ưu chi phí và phù hợp mục đích sử dụng!

Kinh nghiệm thuê văn phòng

Thuê văn phòng trọn gói liên hệ CCB Office

Với cơ sở dữ liệu văn phòng sẵn có cộng với việc nắm chắc đặc điểm từng tòa nhà, chúng tôi giúp khách hàng có thể đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất.

Khảo sát và tư vấn hiện trạng văn phòng

Nắm được tính chất và cách vận hành doanh nghiệp, cũng như đặc thù sử dụng văn phòng của nhân viên giúp công ty đưa ra những quyết định về nơi làm việc mới hiệu quả.

Bằng việc đánh giá chỗ làm hiện tại, bạn có thể ước lượng những điều cần thiết cho địa điểm mới. Điều này giúp việc khảo sát cũng như tư vấn văn phòng mới được thiết thực và chính xác với nhu cầu doanh nghiệp.

Việc khảo sát mặt bằng phù hợp có thể kéo dài từ 1 – 4 tuần, số lượng toà nhà cần xem từ 3 cho đến 20 toà, càng triển khai sớm thì bạn càng tiết kiệm thời gian và ngân sách tìm thuê văn phòng.

Lên bản vẽ mặt bằng

Bản vẽ mặt bằng phản ánh không gian mà bạn chọn sẽ thoả mãn các yêu cầu và nhu cầu của doanh nghiệp.

Layout mặt bằng văn phòng

Layout mặt bằng văn phòng

Đây là bước quan trọng cho việc lên những ý tưởng ban đầu về cách sắp xếp văn phòng, để có một bản vẽ tối ưu không gian làm việc chi tiết cụ thể có thể mất khoảng 1 tuần

Thương lượng việc thuê văn phòng

Đây chính là thời điểm để tìm những thỏa thuận thuê văn phòng tốt nhất với chủ tòa nhà.

Trao đổi kỹ với tư vấn viên của bạn trong quá trình này để đảm bảo rằng bạn sẽ đạt được nhiều lợi ích nhất có thể trong hợp đồng mới.

Chọn lựa nhà thầu thi công văn phòng

Hãy tham khảo các bên nhà thầu thiết kế và so sánh các đề xuất khác nhau để chọn giải pháp tốt nhất cho dự án của bạn. Sau khi chọn được nhà thầu, bạn có thể tiến hành ngay đến bước tiếp theo.

Hãy liên hệ với CCB chúng tôi để được tư vấn về các công ty thiết kế nội thất văn phòng uy tín chất lượng giá thành hợp lí

Hoàn thiện Layout thiết kế

Thông qua những buổi hội thảo và cuộc họp với đội thiết kế, doanh nghiệp sẽ có những ý tưởng và định hình diện mạo của không gian mới bằng các layout mặt bằng văn phòng.

Fit Out văn phòng cần bao nhiêu lâu

Mốc quan trọng của Fit Out văn phòng

Đây là mốc trọng điểm của quá trình Fit Out văn phòng để đưa ra những quyết định cuối cùng và thực hiện bất kỳ thay đổi nào mà bạn muốn lên bản vẽ.

Tham khảo các sản phẩm nội thất

Việc tìm nội thất phù hợp có thể kết hợp với bên thiết kế và nhóm phụ trách nội thất nội bộ của bạn.

Bạn sẽ khám phá ra những chất liệu, màu sắc và phong cách khác nhau trong những cuộc hội thảo hay đi xem phòng trưng bày để tìm những nội thất như ý cho văn phòng.

Đặt hàng nội thất

Tuỳ theo đơn đặt hàng trong nước hay quốc tế, thời gian giao sẽ dao động từ 1 – 2 tuần hoặc lâu hơn nếu món nội thất sold out. Nếu có bất cứ vấn đề ảnh hưởng đến timeline, hãy cân nhắc các phương án thay thế và tìm những mặt hàng khác. Quá trình này thường được các đơn vị tư vấn chủ động thực hiện.

Thi công mặt bằng

Một trong những sự khác biệt lớn nhất giữa thiết kế, xây dựng và truyền thống chính là tốc độ thi công, quá trình này kéo dài từ 4 đến 8 tuần.

Phần xây dựng của quá trình dường như là khâu dài nhất của Fit Out văn phòng, và nó có thể thay đổi nhiều tuỳ vào độ phức tạp và kích thước không gian.

Lắp đặt nội thất

Đây là giai đoạn mà không gian của bạn sẽ thực sự trở thành một văn phòng làm việc. Đội phụ trách nội thất sẽ liên lạc với đội thi công để dự tính khi nào thì công trình sẽ sẵn sàng cho việc lắp đặt nội thất. Sau đó họ sẽ bàn bạc với đơn vị cung cấp nội thất để lên kế hoạch cho việc giao hàng đến công trình trước khi lắp đặt.

Hoàn thiện văn phòng

Tuỳ vào quy mô của công ty, việc di chuyển đồ đạc tại địa điểm cũ sang mới sẽ cần được thực hiện theo từng bước để đảm bảo doanh nghiệp vẫn hoạt động mà không bị gián đoạn, có thể chuyển từng tầng một hoặc từng đội một.

Cho thuê văn phòng 15m2 tại Hà Nội2

Loại hình cho thuê văn phòng nhỏ trọn gói bên CCB Office

Đây là lúc những vật dụng công nghệ, công cụ truyền thông và hoạt động kinh doanh cần thiết được đưa vào văn phòng mới.

Bàn giao và đưa vào sử dụng

Đã đến lúc chuyển công tác đến địa điểm mới. Bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ của các đơn vị vận chuyển văn phòng trọn gói.

CCB Office trở thành đối tác của 500+ tòa nhà trên toàn thành phố Hà Nội. Vì vậy, chúng tôi sẽ giúp khách hàng tìm kiếm mặt bằng một cách nhanh chóng, cung cấp các thông tin đầy đủ và chính xác nhất để từ đó khách hàng có một cách nhìn tổng quan để đánh giá lựa chọn ra vị trí phù hợp nhất với mình. Bởi chúng tôi hiểu được ưu nhược điểm của từng tòa nhà, nên chúng tôi sẽ giúp khách hàng có được những thông tin hữu ích trong việc quyết định mặt bằng thuê. CCB Office miễn phí toàn bộ chi phí tư vấn cho khách hàng.
Liên hệ ngay CCB Office để nhận báo giá thuê văn phòng Hà Nội và diện tích trống văn phòng tại các tòa nhà.

  • Trang webhttps://ccboffice.vn/
  • Hotline  : 0985.575.185
  • Địa chỉ  : Tầng 11, tòa nhà Việt Á, số 09 Phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội.