Top 5 phần mềm quản lý nhân sự miễn phí và tốt nhất 2023
0302, 2023

Top 5 phần mềm quản lý nhân sự miễn phí và tốt nhất 2023

Phần mềm quản lý nhân sự được xem là một công cụ đắc lực để giúp doanh nghiệp quản trị nhân viên, chấm công, tính lương chính xác. Tuy nhiên, để tìm được một phần mềm quản lý phù hợp không phải là điều đơn giản. Hãy thử tham khảo top 5 phần mềm quản lý nhân sự được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng nhất hiện nay.

Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự là gì?

PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÂN SỰ LÀ GÌ?

Phần mềm quản lý nhân sự là phần mềm sử dụng những công nghệ, kỹ thuật hiện đại nhằm hỗ trợ quy trình kiểm soát, quản lý nhân sự dễ dàng hơn.Được thiết kế trực quan, tích hợp đầy đủ những tính năng liên quan đến nghiệp vụ nhân sự, quản trị phúc lợi của nhân viên, chấm công – tính lương, tính ngày phép…

NHỮNG TIỆN ÍCH KHI SỬ DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÂN SỰ

 • Tính tự động: các quy trình bằng tay trước đây đều đã được phần mềm tự động hóa như chấm công, giám sát ngày nghỉ phép, theo dõi thời gian tăng ca của nhân viên…
 • Tính chính xác: theo dõi thời gian làm việc của công nhân viên một cách chính xác và ghi chép lại chi tiết thời gian đến cũng như tan làm của từng nhân viên.
 • Hiệu quả: các dữ liệu thông tin trên hệ thống đều được ghi chép lại và tự động sao lưu định kỳ.
 • Tiện lợi: các thông tin của nhân sự trong doanh nghiệp đều được phần mềm ghi lưu trữ cẩn thận.
 • Hiện đại: được tích hợp các module tiến tiến trợ giúp cho những nhiệm vụ cốt lõi của bộ phận nhân sự như tính lương, kê khai bảo hiểm xã hội, kê khai thuế… giúp đẩy nhanh tiến độ công việc.
 • Tiết kiệm thời gian: phần mềm quản lý hỗ trợ công việc điều hành, quản lý nhân sự nên nhân viên có thể tiết kiệm thời gian nhập liệu, kiểm dò, tính toán thủ công.
 • Kết nối dễ dàng: kết nối với các phần mềm hỗ trợ khác như phần mềm kế toán, phần mềm chấm công.
 • Dữ liệu được lưu trữ an toàn: tất cả các dữ liệu liên quan đến nhân sự của công ty đều được lưu trữ đồng bộ tại một nơi. Top 5 phần mềm quản lý nhân sự ưu việt được giới thiệu dưới đây còn đảm bảo độ bảo mật thông tin một cách tối đa.

TOP 5 PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÂN SỰ TỐT NHẤT HIỆN NAY

1.HRPR07

HRPRO7 luôn thuộc top 5 phần mềm quản lý nhân sự dành cho doanh nghiệp vừa và lớn nhờ 2 nghiệp vụ chuyên môn sau:
Chấm công

 • Hoạt động của phần mềm có thể phối hợp nhịp nhàng với các thiết bị phần cứng của máy chấm công để dễ dàng kiểm soát thời gian làm việc của nhân viên.
 • Phù hợp với tính chất của công ty sản xuất, thương mại vì phần mềm có hỗ trợ chấm công nhiều ca kíp làm việc.
 • Có thể chỉnh sửa yêu cầu chấm công sao cho phù hợp với đặc thù công ty và quy định của công ty.

Tính lương

 • HRPRO7 đáp ứng được yêu cầu tự động hóa chấm công – tính lương có trừ bảo hiểm xã hội và thuế thu nhập.
 • Cách thử sử dụng đơn giản.
 • Có thể điều chỉnh theo yêu cầu của doanh nghiệp.

2. BAMBOO HR

BambooHR được hơn 17.000 công ty tin dùng và có hơn 1,56 triệu người dùng là nhân viên trên thế giới.
BambooHR chuyên về tuyển dụng, giới thiệu, lương thưởng và văn hóa công ty. Phần mềm được thiết kế cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, là giải pháp giúp chủ doanh nghiệp và bộ phận nhân sự dễ dàng thu thập, duy trì và phân tích dữ liệu nhân viên.
Phần mềm có một giao diện người dùng thân thiện, đảm bảo cho các nhân viên có thể học cách sử dụng nhanh chóng. Tuy nhiên, vẫn có một điểm trừ là phần mềm này không có bảng lương. Vì vậy, bạn sẽ cần chạy bảng lương của mình ở nơi khác.

3.SMARTRECRUITERS
Ưu điểm lớn nhất để SmartRecruiters luôn giữ vị trí top 5 phần mềm quản lý nhân sự cho doanh nghiệp là được tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI). Đây không chỉ là phần mềm giám sát đội ngũ nhân sự mà còn hỗ trợ HR xây dựng kế hoạch tuyển dụng dựa trên những dữ liệu mà phần mềm thu thập được nhờ có trợ lý ảo. HR có thể tùy ý điều chỉnh quy trình sau đó kích hoạt chức năng tự động hóa làm việc.
Hiện nay, SmartRecruiters đã phát triển thành công phiên bản cho điện thoại cả Android lẫn iOS. Bên cạnh đó, hệ thống của phần mềm còn giúp tự động kết nối phỏng vấn trực tuyến trong quy mô nhiều nước. Vì vậy phần mềm này thường được các tập đoàn đa quốc gia ưa chuộng.

4. SV-HRIS
Phần mềm quản lý nhân sự SV.HRIS – Human Resource Information System không chỉ đơn giản là quản lý hồ sơ nhân viên cơ bản mà là một giải pháp quản lý tổng thể nguồn nhân lực đáp ứng cho nhiều loại hình doanh nghiệp từ phần mềm đóng gói cơ bản đến sản phẩm theo yêu cầu đáp ứng theo ngành thương mại dịch vụ, sản xuất, bán lẽ, tập đoàn,…là sản phẩm của Công ty TNHH Tin học Công Nghệ Sao Việt
Phân hệ của Phần mềm quản lý nhân sự SV-HRIS:
1. Hồ sơ nhân sự
2. Quản lý phép, chấm công
3. Tiền lương, thưởng, bảo hiểm, thuế TNCN
4. Bảo hiểm xã hội
5. Tuyển dụng
6. Đào tạo
7. Đánh giá
8. Cấp phát CCDC
9. Quản trị hệ thống

5.PHẦN MỀM DOCEYE

Doceye cũng chính là cái tên cuối cùng trong list top 5 phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp. Những tiện ích nổi bật mà Doceye có thể mang lại:

 • Chia sẻ tài liệu nhanh chóng: bạn có thể tra cứu thông tin nhân sự, sau đó Doceye sẽ trả kết quả cho bạn chỉ trong vài giây lọc dữ liệu. Bạn có thể sử dụng dữ liệu đó hoặc chia sẻ cho những người khác mà không bị giới hạn không gian, thời gian.
 • Có thể tự xây dựng quy trình làm việc: người dùng có thể sắp xếp tài liệu theo một tiêu chí riêng để tiện cho việc quản lý hơn
 • Tiết kiệm chi phí quản lý nhân sự: toàn bộ dữ liệu đều sẽ được lưu ở dạng file mềm. Như vậy doanh nghiệp của bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí về nhân sự lẫn chi phí phát sinh trong quá trình lưu trữ truyền thống như in ấn, bảo mật thông tin, lưu trữ thông tin…,
 • Đồng nhất các mẫu tài liệu quản trị: đây là điểm cộng của Doceye so với top 5 phần mềm quản lý nhân sự. Bạn có thể tích hợp sẵn những mẫu chứng từ quan trọng để khi cần có thể sử dụng ngay. Ngoài ra, người dùng có thể trích xuất một số thông tin cần thiết thông qua công nghệ nhận dạng và bóc tách thông tin tự động mang tên IONE.

TOP 5 PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÂN SỰ MIỄN PHÍ

TANCA
Tanca là mô hình phần mềm nhân sự 4.0 với sự chuyển đổi công nghệ số trong quản lý nhân sự. Phần mềm được biết đến là phần mềm quản lý chấm công từ xa với giải pháp chấm công toàn diện, tính lương tự động, giao việc, quản lý KPI,…

Các đầu việc được tự động hóa. Lương thưởng được tính toán chuẩn xác nhờ các thông tin thu nhận được. Deadline thể hiện rõ ràng từng nhiệm vụ. Cảnh báo nhắc nhở giúp tăng sự nhịp nhàng khi nhiều phòng ban cùng làm việc trên hệ thống.
Một số tính năng nổi trội khác như thiết lập quy trình tuyển dụng tối ưu, kiểm tra hành trình làm việc của nhân viên, lưu trữ mọi dữ liệu lên hệ thống đám mây an toàn, hiệu quả.

ZOHO PEOPLE
Zoho People là phần mềm quản lý nhân sự giúp doanh nghiệp vận hành công việc một cách dễ dàng mà không phải tùy chỉnh toàn bộ chương trình. Phần mềm này linh hoạt và đơn giản, cho phép người dùng quản lý các hoạt động của nhân viên gồm: quản lý hồ sơ, chấm công, ngày phép.

ZENEFITS
Phần mềm quản lý nhân sự Zenefits được hơn 11.000 doanh nghiệp tin tưởng và hơn 400.000 nhân viên sử dụng. Phần mềm cung cấp các tính năng liên quan đến các gói lương thưởng, giới thiệu nhân viên, quản lý và yêu cầu,…
Bạn cũng có thể sử dụng Zenefits để tùy chỉnh quyền lợi cho nhân viên, phê duyệt, xác nhận tài luyện. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng phiên bản dùng thử không tính phí thì chưa thể trải nghiệm những chức năng nâng cao.

SIMPLEHRM
SimpleHRM có triển khai 2 bản, một bản miễn phí và một bản có tính phí. Đây là phần mềm tối ưu dành cho các doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ. Với bản miễn phí, các HR có thể kiểm soát số ngày nghỉ phép của nhân viên, tính toán chi phí, lợi ích cũng như tổng hợp thời gian làm việc của nhân viên. Điểm hạn chế duy nhất là quy trình cài đặt mã nguồn đối với bản miễn phí có phần phức tạp, đòi hỏi nhân viên phải có một chút kiến thức về IT mới có thể thực hiện được.

DESKERA
Đây là gợi ý cuối cùng trong top 5 phần mềm quản lý nhân sự miễn phí được ưa chuộng nhất hiện nay.Deskera không hẳn là một phần mềm quản lý nhân sự miễn phí nhưng hiện tại Deskera đang triển khai một phiên bản mã nguồn không tính phí và một phiên bản lưu trữ dữ liệu trên nền tảng phần mềm có dạng SaaS với mức phí hàng tháng là 75$.

Các tính năng của Deskera vô cùng đa dạng, từ quản lý biên chế, tuyển dụng, chấm công nhân viên… và đặc biệt người dùng còn có thể tích hợp các công cụ khác. Do có tính năng phong phú nên mức độ chuyên sâu ở mỗi chức năng không được chi tiết, bạn cần lưu ý điều này.

Trên đây là 12 phần mềm quản lý nhân sự hiện đại, phổ biến và được hàng trăm doanh nghiệp lựa chọn để quản lý nhân sự và các công việc của công ty mình. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin ấy sẽ giúp những nhà quản lý có thể tìm kiếm được một phần mềm phù hợp nhất. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:
• Website: http://ccboffice.vn
• Hotline : 0985.575.185
• Địa chỉ : Tầng 11, tòa nhà Việt Á, số 09 Phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội