Tìm hiểu Satellite Office – Văn phòng vệ tinh
1203, 2023

Tìm hiểu Satellite Office – Văn phòng vệ tinh

Phát triển đội ngũ là một bước không thể thiếu trong quá trình mở rộng quy mô của các công ty. Đối với nhiều công ty, mở rộng quy mô là sở hữu văn phòng tại nhiều thành phố hoặc nhiều quốc gia.
Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu thêm về Satellite Office – Thiết lập một văn phòng vệ tinh với các vấn đề cần cân nhắc. Hãy cùng CCB Office xem xét những khía cạnh đáng lưu ý khi thuê văn phòng vệ tinh nhé.

VĂN PHÒNG VỆ TINH-SATELLITE OFFICE LÀ GÌ?

Satellite Office, hay Văn phòng vệ tinh, là một chi nhánh của công ty tách biệt về mặt vật lý với văn phòng chính của tổ chức.Loại không gian làm việc vệ tinh này có thể được đặt ở một quốc gia khác, cách xa văn phòng chính hàng nghìn dặm hoặc ở phía bên kia của thành phố.

Satellite Office – Văn phòng vệ tinh là gì?

Satellite Office – Văn phòng vệ tinh là gì?

Nó có thể chỉ là văn phòng đại diện hoặc một không gian cho hàng trăm nhân viên làm việc.

Loại văn phòng này cũng có thể hoạt động như một cơ sở để mở rộng và thử nghiệm các thị trường mới, để cung cấp các dịch vụ khách hàng được cải thiện ở cấp địa phương hoặc định vị chiến lược của một công ty để tuyển dụng những tài năng tốt nhất từ ​​một trung tâm ngành.

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG VĂN PHÒNG VỆ TINH-SATELLITE OFFICE

CHI PHÍ THUÊ RẺ

Đối với các công ty sở hữu văn phòng ở một địa điểm mới, để đáp ứng tiêu chí gần nơi sinh sống của nhân viên. Một văn phòng vệ tinh cũng có thể giảm chi phí thuê nhân viên bằng cách thuê các văn phòng ở những khu vực có chi phí thấp hơn.

TẬN DỤNG NGUỒN NHÂN LỰC TỪ NHIỀU NƠI KHÁC NHAU

Lợi ích của việc sử dụng văn phòng vệ tinh

Lợi ích của việc sử dụng văn phòng vệ tinh

Bạn sẽ tận dụng được kiến ​​thức và kỹ năng của những người sống tại địa điểm mà bạn đang mở rộng, mở ra các cơ hội tiếp cận các địa chỉ liên hệ đáng tin cậy tại địa phương, các nhà cung cấp mới và các tài nguyên khác có thể không thuộc phạm vi tiếp cận của nhóm làm việc tại trụ sở chính.

CUNG CẤP NHỮNG LỢI ÍCH,TIỆN ÍCH CHO NHÂN VIÊN

Nhân viên sẽ dễ dàng quen với môi trường làm việc nhanh chóng hơn,việc đi lại thuận tiện dễ dàng hơn khi địa điểm văn phòng mới gần nơi sinh sống của họ.

PHẢN ỨNG NHANH TRONG CÁC TRƯỜNG HỢP KHẨN CẤP

Văn phòng vệ tinh sẽ cho phép doanh nghiệp tập trung xử lý nhanh chóng các trường hợp khẩn cấp hay quyết định các cơ hội khi chúng vừa mới phát sinh mà không cần xin phép hay lấy ý kiến từ trụ sở chính cách xa.

CẢI THIỆN SỰ HÀI LÒNG CỦA KHÁCH HÀNG

Một cuộc khảo sát năm 2021 của Intuit cho thấy 57% người tiêu dùng mua sắm tại địa phương để giữ tiền trong cộng đồng của họ và 38% ủng hộ các doanh nghiệp địa phương để cảm thấy gần gũi hơn với hàng xóm của họ.

Khách hàng của bạn cảm thấy có sự kết nối mạnh mẽ hơn với doanh nghiệp của bạn khi họ có thể nhìn thấy và nói chuyện cùng các nhóm ở địa phương họ. Đó có thể là chi nhánh của công ty bạn tại thành phố của họ hoặc nhóm hỗ trợ khách hàng địa phương có kiến ​​thức thực tế về khu vực. Trong cả hai trường hợp, bạn càng ở gần khách hàng, mối quan hệ của bạn với họ càng được phát triển.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA VĂN PHÒNG VỆ TINH

THIẾU SỰ HIỆN DIỆN CỦA NGƯỜI ĐIỀU HÀNH

Bạn không thể hiện diện ở khắp các chi nhánh cùng một lúc,vậy nên khi bạn không có mặt trực tiếp tại văn phòng vệ tinh, có thể khó khăn hơn để bạn lắng nghe tiếng nói của mình và tham gia hiệu quả vào quá trình ra quyết định.

KIỂM SOÁT ÍT HƠN ĐỐI VỚI TỔ CHỨC

Một số hạn chế của văn phòng vệ tinh

Một số hạn chế của văn phòng vệ tinh

Để một văn phòng vệ tinh hoạt động hiệu quả và phản ứng nhanh với các điều kiện địa phương, trụ sở chính phải trao lại quyền tự chủ ở một mức độ nào đó cho các nhóm làm việc ở đó.

HIỂU SAI VỀ VĂN HÓA LÀM VIỆC CỦA CÔNG TY

Một văn phòng vệ tinh có thể phát triển văn hóa làm việc của riêng mình, khác biệt với phần còn lại của doanh nghiệp. Đây cũng có thể là một lợi thế: Một văn phòng vệ tinh phù hợp với văn hóa của địa phương có thể giao tiếp hiệu quả hơn với khách hàng và đối tác tại địa điểm đó

CHẤT LƯỢNG CÔNG VIỆC THẤP HƠN

Nếu không được đào tạo, giao tiếp và giám sát đầy đủ, chất lượng công việc có thể đi xuống ở một văn phòng vệ tinh.

CÁCH THIẾT LẬP VĂN PHÒNG VỆ TINH

Vị trí là điều quan trọng hàng đầu
Trong việc lựa chọn vị trí bạn cần chú ý đến 3 điều:
• Chọn vị trí phù hợp với mục tiêu doanh nghiệp.
• Chọn vị trí phù hợp với nhân sự tiềm năng.
• Chọn vị trí có thể kết nối với các doanh nghiệp có sức ảnh hưởng trong ngành.

Làm thế nào để thiết lập một văn phòng vệ tinh?

Làm thế nào để thiết lập một văn phòng vệ tinh?

Lựa chọn văn phòng có hợp đồng linh hoạt
Doanh nghiệp nên cân nhắc chọn thuê địa điểm có hợp đồng linh hoạt theo tháng hoặc 1 năm thay vì thuê hợp đồng tiêu chuẩn 3 đến 5 năm. Và hãy nên cân nhắc mở rộng bằng cách thuê văn phòng nằm tầng khác trong cùng tòa nhà.
Bởi vì bạn không chắc quy mô nhân sự trong tương lai của doanh nghiệp đạt bao nhiêu và không gian mở rộng hay thu hẹp thế nào.

Tính toán ngân sách kỹ càng

  • Chi phí nội thất, tiện nghi văn phòng và cơ sở hạ tầng công nghệ.
  • Chi phí của vị trí đẹp: Một trung tâm thành phố rõ ràng sẽ đắt hơn vùng ngoại ô, nhưng nếu vị trí tốt mang lại cho bạn nhiều khách hàng chất lượng và tiềm năng, nó rất đáng được cân nhắc.
  • Chi phí mà thời gian bạn bỏ ra: Thời gian cũng là tiền bạc, bạn dành nhiều thời gian cho việt tìm địa điểm, và mua sắm trang thiết bị văn phòng thì bạn càng thu hẹp thời gian dành cho công việc.

Hãy nhờ đến chuyên viên tư vấn thuê văn phòng để cắt giảm khối lượng công việc mà hiệu quả vẫn được đảm bảo tốt nhất.
Phù hợp với nhu cầu nhân viên
Khi thiết lập satellite office, điều quan trọng là phải đáp ứng nhu cầu nhân viên sẽ sử dụng nó.
Ví dụ: Khi thuê văn phòng bán hàng dịch vụ, người quản lý có thể dành phần lớn thời gian ra ngoài gặp gỡ khách hàng.
Hiểu các vấn đề pháp lý và tài chính
Các thành phố, quốc gia khác nhau có các vấn đề pháp lý doanh nghiệp khác nhau. Đảm bảo rằng bạn hiểu trách nhiệm của mình với tư cách là chủ sở hữu doanh nghiệp tại nơi bạn thiết lập văn phòng vệ tinh.
Nếu có thể, hãy cân nhắc thuê kế toán và luật sư địa phương để đảm bảo rằng công ty của bạn tuân thủ luật lao động, thuế và các quy định cụ thể khác về địa điểm.

CÁC LOẠI HÌNH CÔNG TY PHÙ HỢP VỚI VĂN PHÒNG VỆ TINH

Công ty tìm kiếm đối tác thương mại
Mở rộng chi nhánh sẽ mở ra các cơ hội kết nối và mở rộng sức ảnh hưởng của doanh nghiệp.Giúp doanh nghiệp tìm kiếm các đối tác thương mại.
Công ty muốn nâng cao chất lượng dịch vụ
Nhiều doanh nghiệp sẽ thành lập các văn phòng vệ tinh gần khách hàng của họ,điều đó tạo nên sự gần gũi và thân thiết với người dân tại địa phương. Nên đây là việc nên làm để nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng của doanh nghiệp.

Công ty đang phát triển
Thiết lập văn phòng vệ tinh là cách để mở rộng phạm vi hoạt động của doanh nghiệp một cách nhanh chóng mà không cần mở rộng cơ sở hiện có. Khi doanh nghiệp phát triển và cần thuê nhân viên, chắc chăn sẽ đến lúc cần thêm không gian văn phòng đủ với tất cả mọi người.
Các công ty đang tìm kiếm nhân lực tài năng
Một doanh nghiệp muốn thu hút nhân tài tốt nhất nên xuất hiện tại bất kỳ nơi nào tài năng xuất hiện.Nó sẽ thu hút và giữ chân những nhân viên mới xuất sắc.
Việc mở rộng sang một văn phòng vệ tinh đi kèm với những thách thức, nhưng không phải là không thể. Một kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn phát triển đội ngũ của mình và doanh nghiệp của bạn.

Nếu bạn muốn thiết lập văn phòng vệ tinh, văn phòng đại diện, hãy liên hệ CCB Office để được tư vấn và hỗ trợ, giúp việc mở rộng văn phòng của bạn diễn ra suôn sẻ.

  • Website: https://ccboffice.vn/
  • Hotline : 0985.575.185
  • Địa chỉ : Tầng 11, tòa nhà Việt Á, số 09 Phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội