NHỮNG THÓI QUEN XẤU LÀM CẠN KIỆT NĂNG LƯỢNG
0111, 2023

NHỮNG THÓI QUEN XẤU LÀM CẠN KIỆT NĂNG LƯỢNG

Mặc dù khối lượng công việc hằng ngày của bạn không nhiều nhưng bạn lại liên tục cảm thấy mệt mỏi và thiếu năng lượng. Một số thói quen xấu hằng ngày có thể rút cạn năng lượng mà bạn không nhận ra.
Dưới đây là một số thói quen xấu bạn cần điều chỉnh:
1. Dành quá nhiều thời gian cho điện thoại di động
Trong thời hiện đại, một người có thể tiếp nhận hàng trăm triệu thông tin mỗi ngày. Chúng ta liên tục vuốt ngón tay trên màn hình smartphone, xem hết thứ này đến thứ khác đến khi nhận ra thì vài giờ đã biến mất, chỉ còn lại sự mệt mỏi và trống rỗng. Kế hoạch học tập, làm việc bị chậm trễ. Nếu việc này kéo dài sẽ kéo cuộc sống của bạn đi xuống.
“Trong thời đại bùng nổ thông tin, không biết cách chủ động ngăn chặn là một thảm họa”, nhà tâm thần học người Mỹ Louise Lynn Hay nói.

Tình trạng phụ thuộc vào điện thoại di động

Tình trạng phụ thuộc vào điện thoại di động

2.Đặt ra mục tiêu quá cao và nhiều mục tiêu một lúc
Bạn luôn lo lắng để làm tốt công việc của mình, muốn làm càng nhiều càng tốt. Nhưng hãy thận trọng với những mục tiêu không thể đạt được, cũng như có quá nhiều nhiệm vụ cần hoàn thành trong cùng một thời điểm. Chúng có thể khiến bạn rơi vào trạng thái cạn kiệt cảm xúc, thậm chí kiệt sức.
3. Mất kiểm soát cảm xúc
Trong liệu y học cổ của Trung Quốc là “Hoàng Đế nội kinh” viết: “Giận dữ hại gan, vui mừng hại tim, buồn phiền hại phổi, suy nghĩ hại lá lách, sợ hãi hại thận”. Mỗi cảm xúc tương ứng với một cơ quan trong cơ thể. Cảm xúc quá mức có thể gây tổn hại cơ thể và tiêu hao năng lượng của một người.
Tiểu thuyết gia Charles Dickens (Anh) đã nói: “Sự lành mạnh của cảm xúc và tinh thần có sức mạnh hơn hàng trăm loại trí tuệ”. Không có cảm xúc bình yên sẽ không có năng lượng dồi dào.
Khi nhận ra mình đang mất kiểm soát cảm xúc, bạn phải học cách tự giúp mình. Lúc đang nóng giận, bạn có thể đếm thầm vài con số để hạ hỏa. Khi buồn, hãy nghe một vài bản nhạc hoặc nói chuyện với người khác để giải tỏa. Chỉ khi tâm trạng tốt, bạn mới có thể đối mặt với những thăng trầm cuộc sống với trạng thái tích cực nhất.

Mất kiểm soát cảm xúc dẫn đến tình trạng thường xuyên mệt mỏi

Mất kiểm soát cảm xúc dẫn đến tình trạng thường xuyên mệt mỏi

4. Ăn uống không lành mạnh
Nếu buổi sáng đói, bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ và mệt mỏi. Ăn đồ ăn để lâu khiến bạn đau bụng, cảm thấy yếu ớt. Việc ăn uống tốt hay không quyết định trực tiếp đến sức khỏe thể chất và trạng thái tinh thần. Khi sức khỏe suy giảm và bạn không còn sức lực để làm bất cứ việc gì thì những việc nhỏ bình thường sẽ trở thành việc lớn.
5. Luôn nhốt mình trong phòng
Ngày nay, cuộc sống của nhiều người xoay quanh hai địa điểm: công sở và nhà. Con người sẽ mất đi sức sống nếu ở lâu trong không gian kín. Lúc này, bạn cần ra ngoài đi dạo, như lượn công viên, phố xá, chợ đêm.
Những điều này tuy nhỏ nhưng có thể làm loãng đi sự mệt mỏi trong ngày. Khi ở trong một môi trường rộng lớn, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.
6.Dằn vặt bản thân vì những sai lầm trong quá khứ


Thực tế, nhiều điều tồi tệ trong cuộc sống chỉ là tạm thời. Nếu không chịu buông bỏ cho chính mình, nỗi đau sẽ theo bạn và hành hạ mọi lúc. Không ai trong chúng ta có thể thay đổi quá khứ nên tốt nhất hãy chôn nó vào tận đáy lòng. Chuyện phức tạp thì hãy bỏ qua, chuyện đau khổ thì hãy coi thường.
Thế giới giống như một cuốn sách, lật qua chương này thì mới có thể viết tiếp chương mới.
Trên đây là chia sẻ về các thói quen xấu dẫn đến mất năng lượng CCB Office muốn gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ích thêm cho bạn. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:
• Website: https://ccboffice.vn/
• Hotline : 0985.575.185
• Địa chỉ : Tầng 11, Tòa nhà Việt Á, Số 09 Phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội