CÁC CÂU HỎI NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT KHI TÌM THUÊ VĂN PHÒNG
2510, 2023

CÁC CÂU HỎI NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT KHI TÌM THUÊ VĂN PHÒNG

     Thuê văn phòng làm việc có thể sẽ là điều bất cứ chủ doanh nghiệp nào cũng cảm thấy vừa hào hứng vừa mang tính thách thức. Có vô số các văn phòng cho thuê trên thị trường nhưng đâu mới là điểm đến phù hợp cho doanh nghiệp. Vì vậy, trước khi bắt đầu hãy cùng chúng tôi xem qua các câu hỏi nhất định phải biết khi tìm thuê văn phòng.

Để thuê văn phòng làm việc cần có tiêu chí cụ thể

Để thuê văn phòng làm việc cần có tiêu chí cụ thể

1. Tôi nên thuê văn phòng ở khu vực nào ?
Chắc hẳn ai cũng mong muốn thuê văn phòng làm việc ở những vị trí đẹp, thuận tiện cho giao thông và giao dịch với khách hàng
Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ ngân sách để “được quyền chọn lựa”, vậy nên thay vì một vị trí quá đắc địa mà tốn kém thì hãy liệt kê một số tiêu chí phù hợp hơn như những con đường có tính kết nối, ít kẹt xe hoặc những con đường đặc thù dành cho một ngành nghề nào đó hoặc các quận ngoài trung tâm nhưng cũng rất tốt cho việc kinh doanh.
Ví dụ, là công ty làm về dịch vụ vận tải hàng không, logistics, bạn sẽ quan tâm đến những tòa nhà văn phòng cho thuê gần sân bay.
2. Đâu là loại hình văn phòng phù cho thuê phù hợp?
Nếu bạn đã quyết định thuê văn phòng làm việc thì liệu đâu là loại hình văn phòng cho thuê phù hợp nhất? Trên thị trường hiện nay, chúng ta có nhiều hình thức thuê văn phòng khác nhau như: thuê văn phòng truyền thống, thuê văn phòng trọn gói, thuê văn phòng ảo .thuê văn phòng chia sẻ, hoặc Co-working Space. Mỗi một hình thức sẽ có những ưu khuyết điểm khác nhau và bạn cần cân nhắc cẩn thận để có được lựa chọn đúng đắn.

CCB OFFICE - Văn phòng Coworking

CCB OFFICE – Văn phòng Coworking

3. Tôi cần phải trang bị gì cho văn phòng của mình?

Các tiện ích cần có trong văn phòng

Các tiện ích cần có trong văn phòng

     Trang bị cho văn phòng phụ thuộc vào nhu cầu kinh doanh và ngành nghề của bạn. Tuy nhiên, một số vật dụng phổ biến cần có trong văn phòng bao gồm:
• Bàn làm việc và ghế: Cần đảm bảo bàn và ghế phù hợp với chiều cao và cân nặng của bạn để giảm thiểu mệt mỏi và đau lưng.
• Đèn chiếu sáng: Cần đảm bảo ánh sáng đủ sáng để làm việc trong suốt giờ làm việc.
• Bảng trắng: Giúp việc trình bày ý tưởng, ghi chú, lên kế hoạch trở nên dễ dàng hơn.
• Tủ hồ sơ và kệ sách: Cần có nơi lưu trữ tài liệu, hồ sơ và sách vở.
• Thiết bị làm mát: Nếu bạn sống ở vùng nóng, nên trang bị quạt hay máy điều hòa để tạo môi trường làm việc thoải mái và tăng năng suất.
Ngoài ra, còn nhiều trang thiết bị khác có thể được sử dụng để nâng cao hiệu quả làm việc và tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp.
4.Ngân sách cho việc thuê văn phòng ra sao?
Đây là câu hỏi khi thuê văn phòng quan trọng nhất và được nhiều công ty quan tâm. Mỗi một doanh nghiệp đều sẽ có mức dự trù phù hợp cho chi phí thuê văn phòng. Và bạn cũng cãn lưu ý, chi phí này chắc chẵn sẽ phải có phát sinh liên quan đến việc thuê thêm tiện ích của tòa nhà (như phòng họp), điện nước, chi phí sửa sang văn phòng… Tất tần tật cần được thể hiện chi tiết để doanh nghiệp có thể kiểm soát được mức độ biến động ngân sách, hạn chế rủi ro hoặc các phát sinh không cần thiết.
5.Cần thuê văn phòng làm việc có diện tích bao nhiêu?
Bạn sẽ không muốn chọn thuê văn phòng làm việc quá nhỏ, không đáp ứng được quy mô doanh nghiệp nhưng cũng không muốn thuê một văn phòng quá rộng, gây lãng phí. Vì vậy hãy tính toán kỹ lưỡng diện tích mà doanh nghiệp cần. Diện tích này không chỉ đo lường trên số lượng nhân sự mà còn phải bao gồm cả các phòng chức năng, khu vực pantry, khu vực lưu trữ tài liệu/ kho chứa đồ…
Mặt khác, doanh nghiệp cũng cần tính toán đến khả năng mở rộng quy mô sau một thời gian làm việc bởi thường hợp đông cho thuê văn phòng truyền thống (thuê sàn văn phòng) sẽ ký kết dài hạn tối thiểu 2 năm nên nếu diện tích không đáp ứng kịp quy mô thì cũng sẽ gây ra nhiều rắc rối, hệ lụy liên quan.
6.Điều khoản của hợp đồng ra sao?
Khi đã ưng ý một địa điểm và các tiện ích của nó thì vấn đề hợp đồng sẽ cần phải được xem xét kỹ lưỡng trong bước tiếp theo. Hợp đồng cho thuê văn phòng cần phải rõ ràng, minh bạch, thể hiện đây đủ các điều khoản về thanh toán, bồi thường, tranh chấp,… cả các chi tiết liên quan đến trách nhiệm bảo trì, sửa chữa trang thiết bị lần quyền hạn của doanh nghiệp trong việc thay đổi không gian bên trong của văn phòng.
7. Có nên khảo sát trực tiếp không?
Bạn cũng không thể bỏ qua bước khảo sát văn phòng thực tế bởi hình ảnh không thể mô tả chính xác những gì mà một tòa nhà có. Để tiết kiệm thời gian thì bạn nên khảo sát sau khi được chuyên gia tư vấn và chỉ nên khoanh vùng những tòa nhà có giá tiền và vị trí cũng như diện tích thuê như bạn mong muốn.
Trong quá trình khảo sát, ngoài diện mạo bên ngoài, độ mới cũ của tòa nhà hay văn phòng, bạn còn cần phải xem xét cả quy mô của bãi đậu xe, tiện ích sử dụng chung (nếu thuê văn phòng trọn gói), không gian bày trí, tình hình an ninh của tòa nhà, mức độ tiện lợi của khu vực xung quanh…
Hiện tại, CCB Office vẫn đang hỗ trợ khảo sát điểm thuê miễn phí 100% vì vậy, bất kỳ lúc nào bạn cũng có thể liên hệ để được xem tận mắt, thấy tận nơi, trước khi ra quyết định.
Trên đây là chia sẻ về các câu hỏi khi tìm thuê văn phòng mà CCB Office muốn gửi đến bạn. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp ích thêm cho bạn. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:
• Website: https://ccboffice.vn/
• Hotline : 0985.575.185
• Địa chỉ : Tầng 11, Tòa nhà Việt Á, Số 09 Phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội