8 NGUYÊN TẮC CỦA NHỮNG NHÀ LÃNH ĐẠO THÔNG THÁI
2705, 2023

8 NGUYÊN TẮC CỦA NHỮNG NHÀ LÃNH ĐẠO THÔNG THÁI

Không chỉ khách hàng là thượng đế mà nhân viên cũng là thượng đế. Tại sao lại có câu nói như vậy? Ý nghĩa là gì? Hãy cùng CCB tìm hiểu về 8 nguyên tắc của những nhà lãnh đạo thông thái dưới đây.
Nguồn: Trích sách “Thuật lãnh đạo từ Vị Tu Sĩ bán chiếc Ferrari”

8 nguyên tắc của những nhà lãnh đạo thông thái

8 nguyên tắc của những nhà lãnh đạo thông thái

8 Nguyên tắc của những nhà lãnh đạo thông thái

Liên kết nhiệm vụ với mục tiêu

Nhiệm vụ hàng đầu của người lãnh đạo là khiến nhân viên hào hứng với mục tiêu chung là kiếm được lợi nhuận, lợi ích tương lai cho cuộc sống của nhiều người khác. Vì chỉ biết làm theo chỉ định mà không biết mình làm để theo đuổi thứ gì, mang lại giá trị gì thì việc làm đó không hiệu quả.

Sự lãnh đạo có tâm sẽ mang lại những nhân viên hết mực trung thành, cho nhân viên thấy bạn đặt lợi ích của họ lên trên hết. Tập trung khai phóng năng lực và phát huy hết tiềm năng của nhân viên. Biến kiến thức thành nguyên tắc hằng ngày, nhất quán trong lời nói và hành động.

Quản lý bằng khối óc, lãnh đạo bằng con tim

Mỗi nhà lãnh đạo cần thiết lập một mối quan hệ mật thiết với nhân viên. Coi trọng lời nói, hành động của họ và thấu hiểu họ muốn gì, cần giúp đỡ những gì.

Hãy để tính nhân văn được tỏa sáng nơi công sở và đối xử với mọi người bằng phép lịch sự, bằng lòng tử tế vì ai cũng muốn được trân trọng. Hãy giữ lời hứa của chính bản thân mình với học, lắng nghe theo hướng tích cực, giải quyết vấn đề nhẹ nhàng, luôn cảm thông cho họ. Nói không với việc gian dối, lấy mình để làm gương cho người khác.

Khen thưởng định kỳ, không ngừng công nhận

Thường xuyên khen thưởng và công nhận những đóng góp của nhân viên. Thể hiện sự trân trọng họ một cách ch.â.n thành thay vì suốt ngày tìm những việc nhỏ nhặt và nói nặng họ. Vì ta luôn nhận lại nhiều hơn là thứ ta cho đi.

Luôn để tâm và tìm kiếm hành vi tốt của họ, học cách nhẹ nhàng và nhắc khéo họ những việc họ mắc lỗi. Chạm đến trái tim họ sẽ sửa đổi và nể phục mình. Hành động và lời nói chỉ khi từ trái tim mới đến được trái tim.

Tập trung vào những thứ xứng đáng

Đưa ra những ưu tiên hàng đầu theo kế hoạch, chiến lược đã đề ra. Làm việc cần dựa trên mô hình thời gian lãnh đạo. Chiến thuật phong tỏa thời gian một cách hợp lý.

Quá khứ là lịch sử, tương lai là viễn cảnh trong tưởng tượng, chỉ có hiện tại mới giải quyết được mọi vấn đề. Cần đưa phương hướng xử lý cho đúng với thời điểm hiện tại.

Lãnh đạo bản thân

Nên nhớ tất cả sự nghiệp quản lý, lãnh đạo bên ngoài đều bắt đầu từ việc lãnh đạo bản thân. Đừng bao giờ chấp nhận kết quả ở mức tạm được khi bản thân có thể còn làm tốt hơn. Bất kỳ thứ gì không xuất phát từ chủ đích hiệu suất cá nhân cao nhất sẽ vô tình làm giảm hiệu suất cá nhân.

Thấy điều người khác thấy, nghĩ đều không ai nghĩ

Mọi người đều có khả năng sáng tạo. Nhiệm vụ của lãnh đạo là tạo ra một môi trường làm việc giải phóng ẩn này của họ. Cho phép họ mạo hiểm và tự do thất bại, động viên và giúp đỡ họ sau những thất bại để tìm đến thành công mới mẽ hơn. Đặt ra tiêu chí ý tưởng, câu hỏi sáng tạo hằng tuần của nhân viên.

Đón nhận sự thay đổi

Thế giới luôn không ngừng vận động và thay đổi. Ngày nay, mọi người vẫn suy nghĩ theo những quan niệm hay thế giới quan đã được hệ thống hóa. Những quan niệm này như những cặp kính màu để chúng ta nhìn ngắm thế giới này và coi những màu sắc khác là vô giá trị. Ta cần thay đổi quan niệm về những giá trị hiện tại dưới cái nhìn mới. Vậy phải thay đổi như thế nào và bắt đầu từ đâu? Chính là đổi thái độ mới mong chuyển tư duy, chuyển tư duy mới mong bồi kiến thức, bồi kiến thức mới có thạo kỹ năng, thạo kỹ năng mới mong nâng vị thế.

Để làm chủ sự thay đổi hãy trở nên thành thạo trong công việc kiểm soát. Đi từ lý thuyết sang thực hành. Truyền cảm hứng cho nhân viên và tạo điều tích cực trong suy nghĩ mỗi người. Chỉ công ty nào có văn hóa học tập thì mới có thể lớn mạnh giữa những thay đổi của cuộc sống. Thường xuyên phát triển, trau dồi kiến thức hợp thời đại cho công ty.

Lãnh đạo để tạo di sản cho tương lai

Di sản chính là những gì sâu sắc nhất, tốt đẹp nhất mà bạn có thể dành cho cuộc đời này. Tập trung để lại dấu ấn tốt đẹp, tạo sự khác biệt, đưa tên tuổi bản thân và công ty lên tầm cao mới và đi vào lịch sử. Thiết lập nền tảng vững chắc cho thế hệ tương lai. Mong rằng công ty bạn sáng lập ra không chỉ là để kiếm thật nhiều tiền, mà còn là một đóng góp cho cộng đồng, giải quyết vấn đề của xã hội.

Tham khảo văn phòng trọn gói bên CCB Office

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 8 nguyên tắc của những nhà lãnh đạo cũng như thành công trong quản trị kinh doanh. Nếu bạn muốn tìm thuê văn phòng xin vui lòng liên hệ với CCB chúng tôi qua:

  • Trang web: https://ccboffice.vn/
  • Hotline : 0985.575.185
  • Địa chỉ : Tầng 11, tòa nhà Việt Á, số 09 Phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội