6 Ý tưởng trang trí văn phòng làm việc hiệu quả
1202, 2023

6 Ý tưởng trang trí văn phòng làm việc hiệu quả

Công ty và văn phòng rất dễ khiến con người căng thẳng và bực bội, vậy chúng ta nên có những ý tương trang trí văn phòng làm việc như thế nào để giảm stress nơi công sở. Một trong những cách giúp nhân viên cảm thấy thoải mái, nâng cao năng suất làm việc hơn. Đó chính là mang tới một không gian làm việc sao cho vừa thoải mái, dễ chiu, thuận tiện vừa truyền cảm hứng tích cực. Vì vậy,6 ý tưởng trang trí văn phòng làm việc dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn lên kế hoạch, hô biến nơi làm việc trở nên đầy sáng tạo!

1.Ý tưởng trang trí văn phòng làm việc tối giản

Một không gian làm việc gọn gàng, ngăn nắp luôn mang lại cảm giác thoải mái cho người làm việc.Hãy cố gắng lược bớt các đồ nội thất, giấy tờ, văn phòng phẩm không cần thiết hoặc cất giữ chúng một cách trật tự trong ngăn tủ.
Chắc hẳn bạn sẽ không muốn thấy một không gian lộn xộn với giấy tờ khắp mọi nơi, bàn ghế thừa để trống…Hơn nữa, ý tưởng trang trí văn phòng làm việc tối giản sẽ kích thích làm việc hiệu quả với sự tập trung cao độ.

Ý tưởng trang trí văn phòng làm việc tối giản

Ý tưởng trang trí văn phòng làm việc tối giản

Hiện nay, có rất nhiều mô hình văn phòng theo phong cách tối giản. Nguyên tắc “less is more” khiến cho văn phòng làm việc trở về trạng thái tối giản.
Từ sự tiết chế của màu sắc đến hạn chế đồ nội thất ít sử dụng, giá kệ sắp xếp hiệu quả đến trang trí đơn giản.
Có điểm mới trong ý tưởng trang trí căn phòng phong cách tối giản là sử dụng thêm chất liệu kim loại trong nội thất.Bạn có thể dễ dàng bắt gặp nội thất bàn gỗ kết hợp chân sắt sáng tạo, phá cách và bền hơn.

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách tối giản

Thiết kế nội thất văn phòng phong cách tối giản

2.Ý tưởng trang trí văn phòng làm việc với cây xanh

Cây xanh không chỉ được ưa chuộng trong bày trí nhà cửa mà còn được sử dụng để trang trí văn phòng làm việc. Ngoài việc làm đẹp cho không gian, cây xanh cũng mang tới nhiều công dụng khác nhau.

Trang trí văn phòng với cây xanh

Trang trí văn phòng với cây xanh

Cây xanh giúp làm giảm căng thẳng, đồng thời tăng khả năng tập trung. Sắc xanh trong văn phòng đem đến bầu không khí trong lành, dễ chịu và tươi mát, từ đó kích thích thần kinh, tạo ra nguồn cảm hứng sáng tạo. Ngoài ra, không gian xanh còn đảm bảo sự riêng tư nhờ loại bỏ được các tiếng ồn trong không khí, đem đến một môi trường làm việc yên tĩnh cho nhân viên.

Trang trí văn phòng với cây xanh

Trang trí văn phòng với cây xanh

3.Phân chia không gian hợp lý

Phân chia không gian làm việc chung, phòng họp, phòng giám đốc, khu vực tiếp khác, nghỉ ngơi,… một cách hợp lý và theo đúng nhu cầu sử dụng.

Phân chia không gian hợp lý

Phân chia không gian hợp lý

Việc phân chia không gian sử dụng hợp lý sẽ mang đến sự thuận lợi trong cách làm việc, tránh bị ảnh hưởng phân tâm lẫn nhau.Phân chia không gian sử dụng cũng giúp việc bố trí nội thất được khoa học, hợp lý, vừa đủ với nhu cầu, tránh gây lãng phí.

Phân chia không gian hợp lý

Phân chia không gian hợp lý

4.Ý tưởng trang trí văn phòng với slogan

Một cách trang trí văn phòng làm việc cũng được nhiều người ưa chuộng đó là sử dụng tranh Slogan. Tranh Slogan không chỉ gây ấn tượng bởi sự độc lạ và mà còn chứa đựng nhiều thông điệp tích cực, tạo cảm hứng cho nhân viên mỗi khi đến văn phòng. Chính vì vậy, tranh Slogan được rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức dùng để trang trí không gian làm việc.

Trang trí văn phòng bằng slogan

Trang trí văn phòng bằng slogan

5.Ý tưởng trang trí văn phòng với ánh sáng và đèn trang trí

Văn phòng nếu không có nhiều ánh sáng tự nhiên có thể sử dụng các loại đèn led thay thế. Bên cạnh tác dụng chiếu sáng, ý tưởng trang trí bàn làm việc với các loại đèn có kiểu dáng, màu sắc bắt mắt cũng là một lựa chọn thú vị. Đặc biệt, trang trí văn phòng bằng cách này không yêu cầu sự sáng tạo, chỉ cần lựa chọn một mẫu đèn đẹp và treo tại vị trí hợp lý, bởi các loại đèn này vốn đã có thiết kế đẹp mắt.

Trang trí văn phòng với hệ thống đèn

Trang trí văn phòng với hệ thống đèn

6.Ý tưởng trang trí văn phòng bằng sách

Rất nhiều văn phòng sử dụng sách, kệ sách để trang trí cho văn phòng, đồng thời cũng là cách để hình thành văn hóa đọc sách cho toàn bộ nhân viên.

Ý tưởng trang trí văn phòng bằng kệ sách

Ý tưởng trang trí văn phòng bằng kệ sách

Việc sở hữu một kệ sách trong văn phòng làm việc mang tới nhiều hiệu quả hơn là bạn mong muốn.Đồng thời, ý tưởng trang trí ăn phòng làm việc bằng sách cũng mang tới giá trị thẩm mỹ cao.

Ý tưởng trang trí văn phòng bằng sách

Ý tưởng trang trí văn phòng bằng sách

Trên đây là những kinh nghiệm và mẹo để trang trí văn phòng đem lại hiệu quả tuyệt đối khi làm việc. Để tạo nên một môi trường làm việc năng động, hiệu quả và tích cực thì bạn chắc chắn không thể bỏ qua 6 ý tưởng trang trí văn phòng làm việc trên.
Mọi yêu cầu tư vấn thiết kế văn phòng và thắc mắc về bài viết, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

  • Website: https://ccboffice.vn/
  • Hotline : 0985.575.185
  • Địa chỉ : Tầng 11, tòa nhà Việt Á, số 09 Phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội