Văn phòng Xanh là gì? Xu hướng văn phòng yêu thích số 1 Việt Nam
1312, 2023

Văn phòng Xanh là gì? Xu hướng văn phòng yêu thích số 1 Việt Nam

Khi nghe về “văn phòng xanh” chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh một không gian làm việc với cách thiết kế liên quan đến màu xanh. Nhưng chưa hẳn đúng là thế, văn phòng xanh ở đây được miêu tả rộng mở hơn như thế. Từ “XANH” ở đây không chỉ là nói về màu sắc của không gian văn phòng mà còn thể hiện qua bầu không khí, môi trường làm việc và các tiện ích hữu dụng.
Hãy cùng CCB OFFICE tìm hiểu xem lý do nào khiến văn phòng xanh lại trở thành xu hướng văn phòng cả thế giới ưa chuộng và đặc điểm nào tạo nên dấu ấn sâu đậm trong lòng người tiêu dùng.


Văn phòng xanh là gì?
Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu về “Văn phòng xanh” qua các câu hỏi sau đây:
1. Khởi nguồn ý tưởng văn phòng xanh từ đâu?
Theo một nguồn tin cho biết “văn phòng xanh” ra đời vào năm 1997 ở đất nước Phần Lan. Một tổ chức có tên gọi là Quỹ Bảo vệ thiên nhiên toàn cầu (viết tắt là WWF) đã đưa ra sáng kiến về một mô hình văn phòng kết hợp với không gian xanh làm nên một hệ sinh thái mini tại nơi làm việc. Vừa mang đến một không gian làm việc sạch, bầu không khí thoáng mát, giúp đầu óc thư giãn sau những lần làm việc căng thẳng.
2. Ý nghĩa văn phòng xanh là gì?
Văn phòng xanh được tạo ra không chỉ đơn giản là một thiết kế độc đáo với môi trường sinh thái tại nơi làm việc và mục đích chính là muốn con người tiếp cận đến cây cảnh; tạo cho họ lối sống yêu thiên nhiên; nâng cao ý thức và hành vi giảm thiểu tác động nguy hại đến môi trường; tiết kiệm điện năng và giảm phát sinh các khí thải trong một nhà kính như văn phòng làm việc.
Một cách dễ hiểu hơn về văn phòng xanh nghĩa là toàn bộ không gian văn phòng làm việc sẽ được bao phủ bởi thực vật. Nhà thiết kế tận dụng tối đa các loại thực vật như cây xanh, hoa và cỏ thơm để làm vật trang trí hay xem như là nội thất chính tại văn phòng.


Điểm “MẠNH” của doanh nghiệp khi sở hữu văn phòng xanh
Bất kể là bạn lựa chọn thuê mô hình văn phòng nào cũng đều có những đặc điểm và lợi ích khác biệt nhau. Thế nhưng đối với văn phòng xanh, bạn lại nhận được ba lợi ích cực lớn cho doanh nghiệp của mình.
1. Lợi ích từ môi trường làm việc “XANH”
• Tận hưởng bầu không khí trong lành:
Với môi trường làm việc có bầu không khí trong sạch sẽ giúp cho tinh thần làm việc được nâng cao và hiệu quả hơn. Những cây xanh ở văn phòng sẽ thanh lọc và điều hoà không khí bẩn để chuyển hóa thành không khí trong lành tốt cho sức khỏe, không gây ngột ngạt trong văn phòng. Bên cạnh đó còn còn làm giảm đi sự bức xạ từ các máy móc điện tử và làm cho không khí mát mẻ hơn.
• Hòa mình cùng thiên nhiên:
Với thói quen làm việc tại một môi trường tràn ngập cây cảnh như thế thì sẽ tạo cho bạn một cuộc sống lành mạnh hơn, giảm bớt tiếp xúc với rác thải, thiết bị công nghệ và đồng thời giúp doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách chi tiêu văn phòng.
2. Lợi ích cho con người
• Giải pháp nâng cao sức khoẻ của cộng đồng: Với lượng oxy được cung cấp dồi dào mỗi ngày như thế sẽ tác động tích cực đến sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tim mạch, hít thở không khí dễ chịu hơn, giải phóng Endorphin đào thải độc tố trong người và hạn chế cả những bức xạ nhiệt từ các thiết bị máy móc tại văn phòng.
• Kích thích sự sáng tạo trong con người: Một môi trường làm việc xanh mát là chất xúc tác tuyệt vời khơi nguồn những ý tưởng sáng tạo, độc đáo trong công việc. Ngoài ra còn giúp thư giãn tinh thần, giảm stress và làm việc tích cực hơn.
• Nâng cao năng suất làm việc hiệu quả: Khi làm việc trong một môi trường tốt với bầu không khí thoáng mát, sạch sẽ và đầy đủ tiện nghi sẽ làm cho con người hòa mình vào thiên niên, tập trung tinh thần vào công việc để từ đó năng suất làm việc cũng trở nên hiệu quả hơn, hoàn thành mục tiêu công việc tốt nhất.


3. Lợi ích cho doanh nghiệp
• Tiết kiệm chi phí năng lượng: Văn phòng xanh được xây dựng thành một không gian mở rộng lớn với thiết kế chủ đạo là cây xanh làm vật trang trí nội thất. Do đó văn phòng sử dụng ánh sáng tự nhiên từ ánh nắng mặt trời và giúp hạn chế sử dụng điện năng, hệ thống đèn. Thêm vào đó giúp tiết kiệm sử dụng hệ thống điều hoà máy lạnh, cảm nhận không khí mát tự nhiên của cây cảnh trong công ty.
Đồng thời việc sử dụng các vật dụng bảo vệ môi trường như các vật liệu từ thiên nhiên hay vật liệu tái chế không hề tốn kém mà còn tạo nên nét đẹp độc đáo cho nơi bạn làm việc.
• Phát triển công việc tốt nhất: Sở hữu một văn phòng làm việc xanh sạch đẹp có khả năng tăng hiệu suất làm việc của nhân viên công ty một cách hiệu quả lên đến 15%. Từ đó hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sẽ trở nên thuận lợi, tăng trưởng nhanh chóng và ngày một hưng thịnh hơn.
• Tăng ý thức bảo vệ môi trường:
Khi làm việc trong một môi trường toàn cây xanh bao phủ, mọi sinh hoạt sống và làm việc của bạn sẽ thay đổi như biết yêu quý thiên nhiên hơn, làm quen chăm sóc cây cảnh, ý thức được tầm quan trọng của môi trường, bảo vệ sức khoẻ,… đây là cách thức rất hoàn hảo để rèn luyện tính cách và phát triển khả năng làm việc của từng nhân viên trong công ty.
• Tạo thiện cảm trước đối tác, khách hàng:
Các đối tác, khách hàng khi tiếp xúc với doanh nghiệp tại một môi trường trong xanh như thế, họ sẽ có cái nhìn thiện cảm hơn vì biết doanh nghiệp bạn có ý thức bảo vệ môi trường. Qua đó, họ sẽ dễ dàng trao niềm tin và thúc đẩy hợp tác phát triển giữa đôi bên.
Tham khảo thêm về dịch vụ tại CCB OFFICE,vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:
• Website: https://ccboffice.vn/
• Hotline : 0985.575.185
• Địa chỉ :
– CS1: Tầng 11, toà nhà Việt Á, số 9 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
– CS2: Tầng 8, toà nhà Ac, 78 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
– CS3: Tầng 4, toà nhà 29T1, Hoàng Đạo Thuý, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
– CS4: Số 25 Thọ Tháp, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội
– CS5: Tầng 22, toà nhà Ngọc Khánh Plaza, số 1 Phạm Huy Thông, Ba Đình, Hà Nội