Chiêm ngưỡng văn phòng mới của Microsoft Việt Nam tại Hà Nội
3004, 2023

Chiêm ngưỡng văn phòng mới của Microsoft Việt Nam tại Hà Nội

Là một trong những gã khổng lồ công nghệ của thế giới, Microsoft thường gắn với những hình ảnh công nghệ khô khan thế nhưng văn phòng làm việc của Microsoft lại vô cùng độc đáo, sáng tạo và ấn tượng.

ĐÔI NÉT VỀ MICROSOFT

Microsoft là một tập đoàn đa quốc gia của Hoa Kỳ đặt trụ sở chính tại Redmond, Washington; chuyên phát triển, sản xuất, kinh doanh bản quyền phần mềm và hỗ trợ trên diện rộng các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến máy tính.
Công ty được sáng lập bởi Bill Gates và Paul Allen vào ngày 4 tháng 4 năm 1975. Nếu tính theo doanh thu thì Microsoft là hãng sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới. Nó cũng được gọi là “một trong những công ty có giá trị nhất trên thế giới”.

Trụ sở của Microsoft

Trụ sở của Microsoft

Microsoft có mặt tại hầu hết các quốc gia và đặt chi nhánh ở 117 quốc gia (2013) trong đó có Việt Nam.Mới đây nhất,văn phòng mới Microsoft Việt Nam đã được khai trương tại Hà Nội .Chúng ta cùng chiêm ngưỡng một trong những văn phòng thông minh nhất của Microsoft trên toàn cầu qua bài viết dưới đây.

VĂN PHÒNG MỚI CỦA MICROSOFT VIỆT NAM TẠI HÀ NỘI

Với quy mô hơn 700 mét vuông cùng cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi, văn phòng mới của Microsoft Việt Nam tại Hà Nội là một trong những văn phòng thông minh nhất của Microsoft trên toàn cầu và hứa hẹn sẽ trở thành một trong những hình mẫu về mô hình làm việc kết hợp (hybrid work) của tương lai.
Khai trương đúng ngày 22/2/2022, văn phòng làm việc mới của Microsoft Việt Nam tại tòa nhà Capital Place, 29 Liễu Giai, Hà Nội, có quy mô 700 m2, cùng cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi.

Chiêm ngưỡng văn phòng làm việc của Microsoft

Chiêm ngưỡng văn phòng làm việc của Microsoft

Được đánh giá là một trong những văn phòng làm việc hiện đại và thông minh nhất của Microsoft trên toàn cầu, văn phòng mới của Microsoft Việt Nam tại Hà Nội được kế theo mô hình “hybrid work” với phong cách mở và linh hoạt, tạo điều kiện cho nhân viên kết nối và cộng tác tối đa mọi lúc mọi nơi.

Không gian rộng rãi và thoáng đãng

Không gian rộng rãi và thoáng đãng

Các phòng họp được trang bị đầy đủ

Các phòng họp được trang bị đầy đủ

Các phòng họp được trang bị đầy đủ các thiết bị tích hợp sẵn Microsoft Teams để hỗ trợ các cuộc họp kết hợp trực tiếp và trực tuyến, từ màn hình LCD, bảng trắng điện tử, bảng trắng thường, camera, hệ thống âm thanh chất lượng cao, để mang lại những trải nghiệm chân thực nhất cho người họp.

Mỗi phòng được trang bị đầy đủ tiện nghi Mỗi phòng được trang bị đầy đủ tiện nghi

Đặc biệt, camera có khả năng tự động nhận diện người nói để điều hướng góc quay, phóng to hình ảnh người nói lên màn hình hội họp cũng như nhận diện chữ viết trên bảng trắng để chuyển thành bảng ghi chú trực tuyến trong Teams, ngay cả khi người thuyết trình đứng che khuất phần chữ viết.

Không gian cho các nhân viên Microsoft làm việc với các dự án phụ.

Không gian cho các nhân viên Microsoft làm việc với các dự án phụ.

Đặc biệt, với văn hóa doanh nghiệp là đa dạng và hòa nhập không bỏ ai lại phía sau (Diversity and Inclustion), văn phòng mới Microsoft Việt Nam tại Hà Nội còn được thiết kế thân thiện với cộng đồng người khuyết tật, dù là khuyết tật tạm thời hay vĩnh viễn

Nơi đây giống như là một sảnh nghỉ ngơi cho các nhân viên.

Nơi đây giống như là một sảnh nghỉ ngơi cho các nhân viên.

Ngoài ra, văn phòng mới của Microsoft Việt Nam tại Hà Nội còn được trang bị các cảm biến nhận diện để thu thập dữ liệu, ví dụ như tần suất người ra vào, số lượng người họp trong một phòng, để từ đó tự động kích hoạt các tính năng hội họp, phân tích và điều chỉnh cường độ ánh sáng, nhiệt độ phòng cho phù hợp.

Không gian riêng tư cần thiết cho công việc

Không gian riêng tư cần thiết cho công việc

Không chỉ là các thiết bị Surface, giải pháp Microsoft 365 mà cả các cơ sở vật chất đều dễ dàng sử dụng mà không cần đến sự hỗ trợ từ đồng nghiệp, như hệ thống cửa mở tự động với công nghệ “No touch – Không chạm”; thiết bị tai nghe không dây hỗ trợ người khiếm thính; hệ thống bàn làm việc với tính năng tự điều chỉnh độ cao phù hợp theo nhu cầu. Ngoài ra, Microsoft cũng trang bị một phòng riêng với các thiết bị hỗ trợ cho các nhân viên nữ trở lại làm việc sau khi nghỉ sinh.

 Đây là một không gian làm việc khá rộng rãi, có cả những tấm bảng để các nhân viên vẽ nguệch ngoạc những nghiên cứu của mình lên đó.

Đây là một không gian làm việc khá rộng rãi, có cả những tấm bảng để các nhân viên vẽ nguệch ngoạc những nghiên cứu của mình lên đó.

Bên cạnh những tính năng công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn thế giới, văn phòng Microsoft Việt Nam tại Hà Nội vẫn mang đậm những nét văn hóa truyền thống của Việt Nam, từ những hình ảnh trống đồng, hoa sen, lúa nước, cây chuối đến các thiết kế tre nứa, mái ngói… Tất cả cùng tạo nên một nét đặc sắc riêng có của văn phòng Việt Nam so với các văn phòng Microsoft khác trên thế giới

Không gian xanh đem lại cảm giác tươi mát và sảng khoái

Không gian xanh đem lại cảm giác tươi mát và sảng khoái

Đứng thứ 9 trong 10 doanh nghiệp có môi trường làm việc tốt nhất tại Việt Nam theo xếp hạng của Anphabe và Nielsen, Microsoft luôn đứng đầu về chí chất lượng công việc và cuộc sống. Đây thực sự là nơi làm việc lý tưởng cho bất kỳ ai. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng để xây dựng cho mình một văn phòng như ý.Để được tư vấn mọi thông tin và hỗ trợ thuê văn phòng, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

  • Website: https://ccboffice.vn/
  • Hotline : 0985.575.185
  • Địa chỉ : Tầng 11, tòa nhà Việt Á, số 09 Phố Duy Tân, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội